Pizza Hut với chiến lược Marketing Hỗn hợp

Pizza Hut là một trong những chuỗi hàng hàng thức ăn nhanh hàng đầu của Ấn Độ. Nó được xem là hãng đồ ăn bán pizza đầu tiên tại Ấn Độ và theo ngay sau đó là Dominos. Bài viết này sẽ thảo luận về chiến dịch marketing mix của Pizza Hut.

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (5)

1. “Product – Sản Phẩm”

Pizza Hut là thương hiệu nổi tiếng nhất ở Ấn Độ với các món ăn pizza, bánh mì và mì ống. Nhưng do sự cạnh tranh ngày một gia tăng từ các thương hiệu khác như Dominos, McDonalds và KFC, Pizza Hut đã chuyển thành hình thức doanh nghiệp địa phương giống như Birizza, một loại doanh nghiệp của Biryani. Đặc điểm dễ nhận diện nhất của Pizza Hut là những miếng pizza với chất lượng rất tốt và đa dạng về kích cỡ cũng như chủng loại. Hầu hết mọi người đều thích hương vị đa dạng chúng.

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (5)

Đồng hành cùng Pizza Hut là Pizza Hut Delivery, giống như Dominos, tập trung vào việc vận chuyển pizza tới tận nhà khách hàng.

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (4)

2. “Price – Giá cả”

Giá của Pizza Hut khá cao. Bù lại, chất lượng thức ăn lại cao hơn so với những công ty đối thủ, đồng thời không gian quán thoáng đãng, thoải mái hơn những nhà hàng khác tại Ấn Độ. Do đó, khách hàng vẫn ưa chuộng Pizza Hut hơn những thương hiệu khác.

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (5)

3. “Promotion – Quảng bá”

Pizza Hut luôn được biết đến như một thương hiệu với những chương trình khuyến mãi thông minh, thu hút khách hàng. Chương trình khuyến mãi ATL tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các sản phẩm mới cũng như xây dựng vốn chủ sở hữu thương hiệu. Trong suốt quá trình, quảng cáo sẽ sử dụng các lộ trình khác nhau, đẩy mạnh chiết khấu và ưu đãi cho sản phẩm để thu hút khách hàng. Đồng thời Pizza Hut cũng tạo ra nhiều chiết khấu tập đoàn, gửi chiết khấu tới những khách hàng làm việc trong tập đoàn. Cuối cùng, thành công của chuỗi nhà hàng này phụ thuộc vào marketing địa phương. Và marketing địa phương lại phụ thuộc vào các chi nhánh hay những nơi sử dụng các hoạt động BTL như sử dụng pano, chèn tin trên báo, hướng dẫn khách hàng tới các chi nhánh của cửa hàng.

4. “ Place – Kênh phân phối”

Hiện tại, Pizza Hut luôn xuất hiện ở những địa điểm đẹp nhất tại bất cứ vùng miền nào. Điều này giúp Pizza Hut duy trì được vị trí cao cấp trong tâm trí khách hàng, mỗi khi họ nhớ về thương hiệu này. Mặt khác, các tòa nhà hạng A ưa thích việc có một cửa hàng Pizza Hut hơn là Dominos bởi vì giá cả của thương hiệu này. Thương hiệu này bán đồ ăn với giá cao hơn, chất lượng tốt hơn nên chỉ xuất hiện ở những tòa nhà sang trọng, hạng A. Ở những tòa nhà hạng B, người dân sẽ có xu hướng ăn đồ ăn của Dominos – thương hiệu với mức giá thấp hơn, phù hợp túi tiền người dân ở đây hơn.

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (5)

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (2)

5. “People – Con người”

Phần thể hiện tốt nhất của Pizza Hut chính là “con người” – hay đội ngũ nhân viên phục vụ. Pizza Hut đã giới thiệu một phương pháp mới để thể hiện sự tôn trọng, cảm kích của họ với khách hàng thông qua một chiếc chuông. Bất cứ khách hàng nào rung chuông để ra ngoài trước cửa ra sẽ được nhận lời cảm ơn từ tất cả nhân viên Pizza Hut. Những người này cũng làm như vậy trong các buổi tiệc quan trọng. Có thể nói Pizza Hut sở hữu những nhân viên lịch sự, mẫu mực nhất trong ngành công nghiệp phục vụ thức ăn nhanh này.

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (8d)

6. “Physical evidence – Cơ sở hạ tầng”

Lý do duy nhất Pizza Hut có thể đưa ra mức giá cao chính là bởi những điều kiện vật chất và không gian quán ăn. Các dụng cụ dao kéo của Pizza Hut thực sự đáng kinh ngạc và nhà hàng này cũng đem lại cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng thú vị khi ăn những chiếc pizza từ những chiếc chảo vừa vặn với đĩa ăn của họ. Những chiếc bát đựng món mì ống cũng thực sự gây ấn tượng. Chỗ ngồ và bàn ăn vô cùng thuận tiện, rộng rãi tạo cho khách hàng cảm giác đang ăn tại một nhà hàng sang trọng.

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (3)

Chien-luoc-marketing-Pizza-Hut (5)

7. “Process – Quy trình cung ứng”

Pizza Hut chỉ phục vụ pizza và mì ống sạch. Quy trình làm đồ ăn được Pizza Hut tuân thủ nghiêm ngặt với việc sử dụng một nửa số nguyên liệu trong nhà bếp. Khi đơn hàng được đặt, bánh pizza ngay lập tức sẽ được làm và phục vụ nóng hổi.