Quản lý nên làm gì để tăng lượng khách cho nhà hàng?

Ai cũng muốn nhà hàng của mình ngày một phát triển với lượng khách trung thành ngày càng tăng, nhưng làm thế nào để lượng khách hàng tăng cho nhà hàng của bạn? Hãy cùng kinhdoanhnhahang tìm hiểu nhé!

Tăng lượng khách đến lần đầu

Ngày nay, các nhà hàng ngày một mọc lên như nấm, để cạnh tranh được với những nơi khác, thường người quản lý nhà hàng hay sử dụng khuyến mãi theo nhóm trong một thời gian và loại mặt hàng nhất định. Việc này đã giúp phần nào được các nhà hàng đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng phương pháp này nhà hàng sẽ bị nhiều hạn chế hơn là tích cực mà việc này mang lại.

  • Tích cực : Trong thời gian này thì nhà hàng có thể đạt được chỉ tiêu khách hàng đến nhà hàng. Hơn nữa, không chỉ đạt được mục tiêu lượng khách cũng như doanh thu mà còn marketing về nhà hàng đến được nhiều người hơn nữa.
  • Tiêu cực : Việc này sẽ dẫn đến việc doanh thu của nhà hàng giảm xuống, nhiều chi phí phát sinh nên muốn có lãi thì nhiều người quản lý nhà hàng lại phải cắt giảm chất lượng sản phẩm, định lượng để đảm bảo doanh thu. Dẫn đến việc khách hàng có nhiều phản hồi không tốt; Hình thức khuyến mại này còn tạo nên thói quen và tâm lý cho khách hàng chỉ đến khi có khuyến mại. Không có sẽ không đến. Một quản lý nhà hàng không nên cho nhà hàng phát hành quá nhiều voschers vì sẽ làm ảnh hưởng lớn đến doanh thu của nhà hàng. Và khuyến mại chỉ nên có trong 1 thời gian ngắn; Ngoài ra, nhiều công ty muốn tổ chức sự kiện tại nhà hàng vào dịp khuyến mại sẽ có ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận.

Tăng lượng khách hàng quay lại

Với những khách trung thành, bạn nên phát hành một chiếc thẻ VIP, giảm giá theo % số điểm tích lũy, Cách này sẽ tăng lượng khách trung thành của nhà hàng lên đáng kể. Tuy nhiên, cần nên có số lượng hạn chế nhất định.

Tăng số lượng khách hàng tiềm năng

Người quản lý nhà hàng nên đẩy mạnh việc marketing bằng các phương pháp quảng cáo, khuyến mại, truyền miệng. Phương pháp truyền miệnng là phương pháp hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, phương pháp này cần nhiều thời gian hơn hết. Marketing qua các mạng xã hội cũng góp phần tăng lượng khách tiềm năng.