Sự hội ngộ hi hữu của Top 37 đầu bếp xuất sắc nhất trên thế giới

Bếp trưởng Rene Redzepi của nhà hàng nổi tiếng thứ 3 thế giới Noma nói rằng “Tôi có chút e dè với những công việc liên quan đến nấu ăn”. Nhưng trong sự kiện quan trọng hằng năm của Noma được tổ chức tại The Grand Gelinaz! Shuffle, anh đã chính thức gửi lời mời đến Alain Ducasse, Sean Brock, Dominique Crenn và 33 đầu bếp nổi tiếng tham gia vào một buổi giao lưu ngày 9/7/2014.

Line-up-1-1940x1266

Theo Andrea Petrini và Alexandra Swenden, Giám đốc Sáng tạo của Gelinaz!, sự kiện này sẽ diễn ra trong 4 ngày rưỡi với sự tham gia của 37 đầu bếp nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Mỗi đầu bếp đến từ một nhà hàng khác nhau, ở một quốc gia khác nhau nhưng họ sẽ cùng giả định cuộc sống của nhau qua phương pháp hoán đổi so le.

Lượng vé đã được bán hết chỉ sau 1 ngày công bố sự kiến, những thực khách đến đây không những sẽ được ăn những món ngon tuyệt vời nhất từ khắp nơi trên thế giới mà còn được chính kiến sự so tài của những “kỳ phùng địch thủ” trong căn bếp.

Mỗi đầu bếp sẽ phải thử nghiệm những hương vị mới cho những món ăn được coi là đặc sắc nhất của họ. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo và tập trung cao độ, vì trong số tất cả những người tham gia, ai cũng là đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Yannick Alleno (Alléno Paris – Pavillon Ledoyen Restaurant, Pháp)

Yannick Alleno

“Tôi không quá quan tâm đến rào cản ngôn ngữ bởi ẩm thực đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Ẩm thực là một cảm giác, một cảm xúc. Tôi biết tôi sẽ thích nghi tốt với một vị trí mới, đồng thời tương tác với đồng đội tôi để sáng tạo ra những hương vị mới”.

Paul Cunningham (Henne Kirkeby Kro Restaurant, Đan Mạch)

“Miễn là bạn có một tâm lý thoải mái thì bạn có thể làm tốt được mọi việc. Tôi không đặt nặng vấn đề thắng thua. Vì mọi người đến đâu đều vì niềm đam mê ẩm thực bất tận”.

Mehmet Gürs (Mikla Restaurant, Thổ Nhĩ Kỳ)

Mehmet Gürs

“Thật tuyệt vời khi tất cả mọi người đều có cơ hội trải nghiệm và nếm thử những món ăn của chúng tôi một cách trực tiếp, từ nhân viên nhà hàng, phụ bếp cho đến những vị khách sang trọng. Thông thường thì công việc bếp núc chẳng mấy khi được tiết lộ đặc biệt là những gì liên quan đến công thức hay sự sáng tạo thì càng không. Nhưng hôm nay là một ngày đặc biệt. Những người được mời tham dự sự kiện này đều là những đầu bếp xuất sắc, bởi vậy, tôi chẳng có gì phải che giấu cả”.

David Kinch (Manresa Restaurant, Hoa Kỳ)

“Tôi thích ý tưởng này cực hay. Nó cho phép tôi được biết đến những trải nghiệm mới mà chẳng một quyển sách nào nói đến. Chúng tôi đang tham gia một trò chơi đúng nghĩa và ai cũng cảm thấy vui vẻ”.

Yoshihiro Narisawa (Les Creations de Narisawa Restaurant, Nhật Bản)

“Chẳng có gì khiến tôi lo lắng cả. Mọi thứ đều thật tuyệt. Tất cả đầu bếp đều thân thiện chia sẻ những gì mình biết”.

Rene Redzepi (Noma Restaurant, Đan Mạch)

Rene Redzepi

“Bạn cần làm những điều gì đó khác lạ hay mở lòng ra để đón nhận những điều mới mẻ. Đó là những gì tôi thích nhất ở Gelinaz!, cho phép tất cả đầu bếp cùng trải nghiệm những kiến thức mới. Tôi cảm thấy thật may mắn được đứng ở đây hôm nay”.

Colombe Saint-Pierre (Chez Saint-Pierre Restaurant, Canada)

Davide Scabin

“Lần đầu tiên tôi được tham dự một sự kiện lớn như thế này, có chút lạ lẫm nhưng giờ thì tôi đã quen dần rồi vì mọi người đều thân thiện”.

Davide Scabin (Combal.Zero Restaurant, Italy)

“Là một đầu bếp người Ý, tôi thực sự không muốn bị chôn chân mãi trong nhà hàng Ý, tôi rất thích được đến thăm và làm việc tại Orana Jock Zonfrillo ở Úc; học thêm được những công thức nấu ăn mới”.

Virgilio Martinez Véliz (Central Restaurante Restaurant, Peru)

“Tôi muốn đi đến một nơi hoàn toàn xa lạ với tôi để khám phá những điều mới, những điều tôi chưa từng được biết đến và hôm nay chính là cơ hội tuyệt vời cho tôi. Đúng là thứ tôi tìm kiếm bấy lâu nay”.

Jock Zonfrillo (Orana Restaurant, Australia)

Jock Zonfrillo

“Tôi rất thích đi đến nhà hàng Ana Ros ‘HISA Franko ở Slovenia hay Plaza Athénée. Đó thực sự là một khó khăn lớn. Tuy nhiên, gần như ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực trong ngày hôm nay”.

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);