Sự hợp tác hoàn hảo mang đến thành công nhà hàng Raasta

Hai ông chủ của nhà hàng Raasta, Ấn Độ đã nhanh chóng thành công trong thị trường ẩm thực rộng lớn của đất nước này, với các nhà hàng tại Delhi và thủ đô Mumbai. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu chuyện đằng sau sự thành công của họ và lý do khiến nhà hàng này nhanh chóng có một chỗ đứng riêng trong thị trường ẩm thực rộng lớn. 

nha-hang-raasta

Joy Singh và Rahul Kundan – Chủ của nhà hàng Raasta.

Joy Singh và Rahul Kundan là hai người bạn cùng lớn lên tại Jammu. Rahul làm việc tại Microsoft trong khi Joy lại phụ giúp cha của anh trong công việc kinh doanh của gia đình. Điều đó chỉ thay đổi cho đến khi cả hai quyết định mở ra một nhà hàng tại Delhi mang tên Raasta. Một nhà hàng mang phong cách Caribbean, tôn vinh các huyền thoại của dòng nhạc reggae như Bob Marley và Jimi Hendrix. Và giờ đây họ lại mở thêm một nhà hàng nữa tại Mumbai.

Chúng ta sẽ có cuộc trò chuyện với họ về kế hoạch tương lai của họ và bí quyết thành công đằng sau nhà hàng này.

Tại sao các bạn lại quyết định lựa chọn phong cách này cho các nhà hàng của mình?

Chúng tôi đã lớn lên cùng những các khúc nhạc reggae vì cha mẹ của cả hai đều thích nghe dòng nhạc này. Thêm nữa khi mở ra nhà hàng chúng tôi nghĩ rằng điều duy nhất thiếu ở nhà hàng chính là một chút nhạc reggae, và đó chính là cách mà Raasta ra đời.

Điều gì khiến các bạn quyết định mở thêm chi nhánh của Raasta tại Mumbai?

nha-hang-raasta-3

Một nhà hàng mang phong cách Caribbean, tôn vinh các huyền thoại của dòng nhạc reggae như Bob Marley và Jimi Hendrix.

Nhà hàng của chúng tôi là một nhà hàng âm nhạc và cố gắng để thúc đẩy âm nhạc. Sau khi mở nhà hàng tại Delhi, Mumbai là một sự lựa chọn rõ ràng. Bởi người dân ở đây có xu hướng đến những nơi có kết hợp âm nhạc hay biểu diễn. Ngoài ra, sự chấp nhận của người dân với các thay đổi trong xu thế âm nhạc ở đây cũng nhanh hơn so với các nơi khác.

Các bạn muốn thể hiện điều gì thông qua thực đơn của nhà hàng? 

Đối với một nhà hàng, món ăn là điều vô cùng quan trọng. Thực tế Raasta đi theo phong cách vùng biển Caribbean, và điều đó thể hiện rõ ràng qua thực đơn của chúng tôi. Chẳng hạn như ở đó người dân rất thích rum, nên trong cocktail của chúng tôi cũng nhấn mạnh hương vị này.

Bằng cách nào mà các bạn có thể sử dụng âm nhạc để tạo thêm sự rung cảm cho khách hàng khi đến nhà hàng?

nha-hang-raasta-2

Khách hàng chỉ cảm thấy rung cảm khi có được những trải nghiệm tuyệt vời và tất cả các giác quan được thỏa mãn.

Khách  hàng chỉ cảm thấy rung cảm khi có được những trải nghiệm tuyệt vời và tất cả các giác quan được thỏa mãn. Và âm nhạc là thứ rất quan trọng góp phần điều hòa không khí chung trong nhà hàng. Đặc biệt chúng tôi rất tin tưởng vào dòng nhạc Reggae, như Bob Marley nói “âm nhạc có thể chữa lành mọi bệnh tật”.

Sau những thành công của nhà hàng tại Delhi, các bạn có mong muốn gì với nhà hàng ở Mumbai?

Chúng tôi làm ngành dịch vụ và luôn có mong muốn được mang lại một sự phục vụ tốt  nhất và khiến khách hàng hạnh phúc. Nếu chúng tôi có thể tiếp tục làm được những gì đã làm ở Delhi, thì tôi tin rằng Mumbai cũng sẽ chấp nhận và rộng mở vòng tay với chúng tôi.

Hầu như mỗi tuần đều có các nhà hàng mới mở ra ở Mumbai, vậy làm thế nào để các bạn có thể cạnh tranh với họ?

nha-hang-raasta-1

Bạn nên làm những gì bạn tin tưởng và muốn gắn bó hơn là đi theo những gì người khác làm và thay đổi.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình có đối thủ cạnh tranh trong ngành này bởi mỗi nơi có một phong cách, sự rung cảm khác nhau mang đến cho khách hàng. Điều căn bản mà bạn cần làm là gắn bó với những ý tưởng của mình, tin vào nó và không bao giờ được tuyệt vọng, luôn có chỗ đứng cho bạn trong thị trường.

Bí quyết để đưa một nhà hàng đến thành công của các bạn là gì?

Bạn nên làm những gì bạn tin tưởng và muốn gắn bó hơn là đi theo những gì người khác làm và thay đổi. Và điều quan trọng nhất chính là sự kiên nhẫn, vì tất cả đều cần có thời gian để xây dựng.