Tại sao bạn nên làm một thực đơn nhỏ hơn?

Nếu nhà hàng của bạn có một thực đơn tới 10 trang, trong đó có mọi thứ và khách hàng phải lựa chọn giữa 50 món khai vị, 20 món chính và 10 món tráng miệng thì bạn nên suy nghĩ lại. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự lựa chọn có thể là một điểm yếu của nhà hàng. Nghịch lý của sự lựa chọn có nghĩa là những người có càng nhiều lựa chọn họ lại càng dễ có xu hướng quá tải và chẳng thể đưa ra sự lựa chọn nào cả.

\

Và điều này là điều quan trọng mà các nhà hàng cần lưu ý. Khi bạn đang mở một nhà hàng bạn cần phải nhớ rằng bạn cung cấp một danh sách các món ăn để khách hàng có thể đọc và lựa chọn.

 Theo Washington Post, 500 chuỗi nhà hàng lớn nhất của Mỹ gần đây đã rút ngắn thực đơn của họ xuống hơn 7% và các nhà hàng mới thì có thực đơn ngắn hơn 40 sản phẩm so với thực đơn trung bình trước đây. Các thực đơn to và dài đã trở thành câu chuyện của ngày hôm qua, giờ đây các trang và sản phẩm đã được thu hẹp lại và có 3 lý do chính cho điều này

Một thực đơn nhỏ hơn khiến khách hàng có trải nghiệm tốt hơn

Khách hàng có bỏ qua những lựa chon áp đảo hoặc các khoảng không trong thực đơn phía trên những gì thực sự thu hút họ. Một thực đơn nhỏ gọn hơn cũng tạo ra một cảm giác tin tưởng cho khách hàng, vì họ cảm thấy tự tin vào sự lựa chọn của họ khi biết rằng số lượng hạn chế các món ăn có nghĩa là nhà hàng chuyên về những gì họ đang phục vụ.

Một thực đơn nhỏ hơn tạo một sự sắp xếp hợp lý cho nhà bếp

Một nhà bếp hoạt động hiệu quả khi có một lượng giới hạn các mục tiêu mà học có thể thực hiện được trong cùng một thời gian và tất cả phải được tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng. Trong một thực đơn có 40- 50 món có thể có những món không được bất cứ khách hàng nào gọi trong hàng tuần, và thế là các đầu bếp phải tìm lại trong đầu mình  và tìm ra công thức cho một món ăn không quen thuộc. Ngược lại, nếu trong thực đơn của nhà hàng chỉ có từ 10-15 món các đầu bếp có thể chế biến chúng một cách hoàn hảo và đồng đều về mặt chất lượng.

Một thực đơn nhỏ hơn tốt hơn cho căn bản của nhà hàng

Có quá nhiều thứ trên thực đơn sẽ giúp một tay khiến điểm cốt yếu của nhà hàng trở nên rắc rối hơn. Tờ Washington Post đưa tin: “Vì cung cấp ít mặt hàng hơn, các nhà hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, tránh lãng phí nhờ ước tính được nhu cầu của các loại nguyên liệu và có lẽ còn có thể tăng được lợi nhuận khi tính phí nhiều hơn hoặc chi phí ít hơn”

Khi cắt bỏ các phần không cần thiết ra khỏi thực đơn của mình bạn sẽ cắt giảm được các nguyên liệu không cần thiết và giảm được các chất thải từ những mặt hàng không được quan tâm, tiết kiệm được tiền bạc trong quá trình này.

Việc thu hẹp thực đơn cho nhà hàng của bạn tập trung vào những gì khách hàng yêu thích có ý nghĩa về cả mặt tinh thần lẫn tiền bạc. Hãy suy nghĩ kỹ xem đâu là những gì không được khách hàng yêu quý và nhà bếp của bạn không tự tin?