Tại sao chụp ảnh là cần thiết trong kinh doanh nhà hàng

Bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh của một món ăn hay nhà hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram chứ? Nhứng bức ảnh không nét, ánh sáng tệ hại hay những món ăn nhìn không ngon miệng. Hãy nhớ rằng những hình ảnh đó đại diện cho những món ăn hay thương hiệu của nhà hàng bạn.

Bắt đầu công việc của bạn một cách tốt nhất

Khi bạn đang cố gắng để chụp hình nhà hàng của bạn, hãy nhớ những chi tiết nhỏ thường là những thứ giúp bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo hoặc trở thành thứ phá vỡ nó. Vì vậy hãy xem xét toàn bộ khung cảnh khi bạn chuẩn bị chụp ảnh cho nhà hàng của bạn. Bạn muốn chụp ảnh phòng ăn? Hãy chắc chắn rằng không có thùng rác trên sàn nhà, vệt bản trên bàn, hoặc vết bẩn trên thảm. Và đó là điều mà mọi người muốn xem là những chi tiết nhỏ xinh chẳng hạn như bộ thìa dĩa mạ.., hãy bỏ thêm vài giây để chăm chút cho tấm ảnh của bạn. Tùy thuộc vào quy mô và tính cần thiết của nhà hàng mà bạn sở hữu, việc thuê một food stylist có thể là không cần thiết. Nhưng bạn phải đảm bảo không có mỡ hay dấu tay trên đĩa và món ăn phải càng ngon miệng càng tốt. Và bạn cũng có thể tham khảo những bức ảnh món ăn được chụp trên mạng.

chụp ảnh nhà hàng

Chọn góc và ánh sáng

Giải pháp tốt nhất là chụp ảnh từ một vài góc độ khác nhau và sau đó nhìn vào những bức ảnh đó để chọn xem góc nào là tốt nhất. Việc chụp ảnh từ trên xuống là phương pháp phổ biến nhất và đối với nhiều món ăn thì phương pháp này khá bắt mắt. Một số món ăn trông hấp dẫn khi chụp từ trên xuống có thể kể đến như một bát mỳ với màu sắc sặc sỡ và một món tráng miệng với thiết kế và màu sắc tương phản. Những món ăn đòi hỏi các gốc nghiêng và thấp hơn, chẳng hạn như bánh mỳ kẹp hay món tráng miệng có nhiều lớp để thấy được kết cấu của món ăn. Ánh sáng có thể khiến cho bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo hay phá vỡ bức ảnh đó, và đây là một yếu tốt cần được quan tâm, đặc biệt nếu hình ảnh của bạn được chụp bằng máy ảnh. Ánh sáng tự nhiên sẽ cung cấp nguồn ánh sáng tốt nhất khi chụp ảnh, vì vậy hình ảnh chụp gần cửa sổ hoặc thậm chí ở bóng râm ngoài trời đều sẽ cung cấp một kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên nếu đặt món ăn của bạn dưới một nguồn sáng trực tiếp hoặc dưới ánh nắng mặt trời có thể khiếm màu sắc bị nhờ, đổ bóng và khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.

Máy ảnh chụp lại mọi thứ

Hãy nhớ phần nền trong tâm trí. Nếu bạn chụp ảnh từ trên xuống hãy chú ý đến nền bên dưới, giữ cho chúng sạch sẽ và làm nổi bật món ăn của bạn. Một màu sắc tương phản, một ly rượu vang sau đĩa món ăn hoặc hamburger và có thể làm mờ phần nền. Điều đó có thể tạo cho những bức ảnh của bạn cảm giác chuyên nghiệp hơn.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Hãy nỗ lực nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn trên các trang trực tuyến và bắt đầu với một thực đơn do bạn chụp. Hãy thu thập các phản hồi khác nhau và xem kỹ hình ảnh trên nhiều thiết bị khác nhau bởi những gì nhìn có vẻ đẹp trên màn hình máy tính của bạn có thể trông khác trên điện thoại và ngược lại. Quản lý tốt, du khách sẽ tương tác với bạn và hình ảnh thương hiệu của bạn trên trực tuyến và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.