Thành công trong chiến lược marketing qua điện thoại di động của Pizza Hut

 Chiến lược marketing của  Pizza Hut đã thay đổi nhiều lần theo thời gian để đảm bảo sự phát triển kinh doanh ổn định. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thành công nổi bật của Pizza Hut trong chiến lược marketing qua điện thoại di động.

Thành công trong chiến lược marketing qua điện thoại di động của Pizza Hut

Pizza Hut là 1 thương hiệu pizza đến từ Mĩ và được ưa chuộng khắp thế giới với khả năng cung cấp đa dạng các sản phẩm pizza và các món ăn phụ khác. Tên chính thức là Công ty cổ phần Pizza Hut, và thực ra nó là 1 doanh nghiệp phụ trợ của Công ty kinh doanh nhà hàng lớn nhất Yum! Brands. Từ Mĩ với hơn 6 nghìn cửa hàng Pizza Hut, chuỗi nhà hàng này sau đó được mở rộng trên 94 quốc gia khắp thế giới với hơn 5 nghìn cửa hàng vào năm 2012. Công ty nhờ đó có được tên gọi riêng cho mình và nâng tầm vị trí như là 1 trong những thương hiệu pizza lớn nhất thế giới. Thành công lớn này của Pizza Hut được xem là thành quả của cam kết tuyệt đối về chất lượng, không phải chỉ là chất lượng của sản phẩm mà còn là chất lượng của các dịch vụ mà hãng cung cấp cho khách hàng của mình. Pizza Hut vẫn đang tiếp tục cố gắng để đạt được những thành tựu lớn hơn thông qua những nỗ lực tập trung hướng tới những người yêu mến pizza.

1. Mục tiêu của Pizza Hut

Thành công trong chiến lược marketing qua điện thoại di động của Pizza Hut

Mục tiêu kinh doanh của Pizza Hut khá đơn giản nhưng không kém phần thú vị. Hãng mong muốn gửi tin nhắn tới điện thoại của khách hàng để 1 mặt tạo niềm phấn khích với họ và mặt khác là để so sánh nó với các phương pháp quảng cáo truyền thống trên ti vi hoặc Internet. Nhiều người cho rằng sẽ không thể có sự so sánh nào giữa hai phương thức tương tác với khách hàng này bởi có quá nhiều sự khác nhau giữa chúng. Tuy vậy chiến dịch vẫn được tiến hành để quan sát xem điều gì sẽ xảy ra và có thể rút ra những kết luận thú vị từ những điều đó. Việc hiểu được sự khác nhau giữa hai chiến lược này là vô cùng quan trọng  và thậm chí cần phải sẵn lòng kiên nhẫn chờ đợi tận 15 tháng ròng tới tận khi hoàn tất toàn bộ chiến dịch.

2. Chiến lược được áp dụng bởi Pizza Hut

Các chiến lược mà Pizza Hut đã sử dụng có nhiều điểm đột phá và thú vị rất đáng để học hỏi. Hãng đã áp dụng 2 cách thú vị không chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn đưa họ tới tận nhà hàng mà không hề có chút gì ép buộc. Chắc hẳn bạn đang rất tò mò về chiến lược này phải không nào? Câu trả lời là Pizza Hut đã áp dụng 1 kĩ thuật gọi là “Goefence”, nghĩa là họ sẽ nhắm tới các khách hàng mục tiêu dựa trên vị trí địa lí. Hệ thống này thực chất bao gồm 1 mạng lưới tín hiệu theo dõi thực nhắm tới những khách hàng đáp ứng những nhóm tiêu chuẩn nhất định, mà trong trường hợp này, cụ thể là vị trí của họ đang ở gần 340 nhà hàng của Pizza Hut.

Thành công trong chiến lược marketing qua điện thoại di động của Pizza Hut 1

Tại sao tiêu chí lại là vị trí ở gần nhà hàng của Pizza Hut? Tại sao Pizza Hut lại gửi tin nhắn tới các khách hàng khi họ đang đến gần bất kì nhà hàng nào trong hệ thống 340 nhà hàng của hãng? Đó chính là điểm mấu chốt trong cơ chế hoạt động này. Khi bất kì khách hàng nào – những người mà Pizza Hut đã có số liên lạc từ trước, đến gần vị trí nhà hàng của Pizza Hut trong vòng bán kính 0.5 dặm, mạng lưới tín hiệu sẽ lập tức thông báo cho hệ thống quản lí của hãng và tin nhắn sẽ được gửi tới điện thoại di động của người đó. Những tin nhắn này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật nhất về các chương trình khuyến mãi và các món pizza hấp dẫn mà khách hàng có thể thưởng thức khi ghé qua 1 nhà hàng gần nhất của Pizza Hut trên đường về nhà. Đây là 1 cách thức mang tính chiến lược để truyền tải những lựa chọn tốt nhất đến với khách hàng để họ có thể thưởng thức pizza và các món ăn lôi cuốn khác tại nhà hàng của Pizza Hut với giá cả phải chăng và địa điểm thuận tiện. Công nghệ này thực sự tuyệt vời khi nó được tận dụng với nhiều sự đột phá và sáng tạo.

3. Kết qu

Có thể khẳng định rằng chiến lược marketing qua điện thoại di động này của Pizza Hut đã được áp dụng hoàn toàn đúng đắn với thành quả thu được trên cả mong đợi. Kết quả này đã đem lại cho Công ty rất nhiều bất ngờ và tất nhiên là sự hài lòng không thể chối cãi. Thương hiệu Pizza Hut đã tăng doanh thu lên 142% với sự hỗ trợ đắc lực từ chiến dịch marketing qua điện thoại di động mạnh sẽ và mới mẻ này. Phải nói thêm là chiến lược Marketing qua điện thoại di động này đã giúp Pizza Hut tăng doanh thu lớn hơn nhiều so với 2 hình thức marketing truyền thống mà ta đã đề cập ở trên. Theo số liệu thống kê hiệu quả truyền thông của marketing qua điện thoại di động của Pizza Hut cao hơn gấp 4 lần qua ti vi, và tốt hơn các quảng cáo trên Internet tới 2.6 lần. Kết quả này chứng tỏ rằng phương pháp marketing qua điện thoại di động của Pizza Hut đạt được hiệu quả cao hơn nhiều lần so với các hình thức marketing truyền thống khác.

Thành công trong chiến lược marketing qua điện thoại di động của Pizza Hut

4. Bài hc

Hình mẫu marketing qua điện thoại của Pizza Hut thực sự rất độc đáo bởi cách thức mà nó nhấn mạnh tới sự phù hợp dành cho khách hàng chứ không phải kiểu quảng cáo dồn dập xô bồ khiến khách hàng khó chịu. Khách hàng nhận được tin nhắn khi họ ở gần nhà hàng của Pizza Hut chứ không phải khi họ đang ở nhà. Đây là sự kết hợp độc đáo của công nghệ và sự tưởng tượng, những điều sẽ lót đường cho những khoản lợi nhuận cao hơn trong vài tháng sau đó. Những nhà marketing qua điện thoại di động hình thành nên chiến lược marketing cho các thương hiệu như Pizza Hut chắc chắn có đủ sự sáng tạo để hình dung ra kịch bản và điều chỉnh chiến lược theo đó. Sự độc đáo của chiến dịch nằm ở chỗ khách hàng được tiếp cận khi họ đang ở gần nhà hàng của Pizza Hut, điều đó đồng nghĩa với việc khả năng họ sẽ bước vào nhà hàng để ăn hoặc mua đồ về sẽ cao hơn nhiều. Trong thời đại của thông tin cùng với sự đi lại thường xuyên ngày nay, hình thức marketing hiệu quả nhất có thể được áp dụng trong kinh doanh có lẽ là marketing qua điện thoại di động bởi vì nó ít tốn kém hơn các hình thức khác và khả năng tương tác với các khách hàng tiềm năng cũng cao hơn nhiều.

Có thể bạn đang băn khoăn không biết phương pháp này có phù hợp với với việc kinh doanh của mình hay không? Câu trả lời là có, nó phù hợp với hầu hết mọi hình thức kinh doanh và điều duy nhất có sự khác biệt hay cần thay đổi là mức độ cần thiết của 1 chiến dịch như vậy đối với việc kinh doanh của bạn mà thôi. Một tin nhắn thường được người nhận quan tâm hơn là các tờ rơi hay email quảng cáo nói chung. Sự liên hệ cá nhân qua tin nhắn có thể thu hút được lượng khách hàng đông đảo khi nó được tiến hành thận trọng và sáng tạo, kết quả đạt được sẽ đáng kinh ngạc như những gì mà Pizza Hut đã làm được. Một tin nhắn  được gửi kịp thời sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Công nghệ và sự sáng tạo chính là bí mật đằng sau thành công đáng ngưỡng mộ mà Pizza Hut đã đạt được với marketing qua điện thoại di động. Vì vậy, hãy đặt niềm tin vào phương pháp marketing này và biến nó thành lợi thế của bạn sớm nhất có thể!