Thất bại không phải là kết thúc, ghi nhớ 3 bài học kinh doanh đắt giá từ sự thất bại này

Bất kỳ doanh nghiệp nào, dù là lớn, vừa, nhỏ hay các start-up vẫn không thể tránh khỏi những thất bại. Thay vì suy sụp, bạn nên học cách đối mặt và lấy đó làm những bài học cho chính bản thân và doanh nghiệp của mình.

kinh doanh nhà hàng

  1. Dám đối mặt với sợ hãi

Với mỗi khủng hoảng hay ngay cả phá sản, tuy biết rằng rất khó khăn nhưng cách tốt nhất để bạn vượt qua nỗi sợ hãi là đối mặt với nó. Như vậy, bạn có thể hiểu rõ vấn đề nằm ở đâu và tìm ra cách giải quyết nó.

Bạn cần chuẩn bị cho mình tinh thần đối mặt với mọi tình huống xấu nhất, ngay cả khi mọi chuyện đang trên đà phát triển. Khi đó, bạn sẽ không lúng túng trước mọi tình huống bất ngờ.

  1. Luôn cập nhật và chuẩn bị xoay vòng

kinh doanh nhà hàng 1

Đối với những doanh nghiệp không phụ thuộc vào thương mại điện tử, bạn cần cập nhật xu hướng thường xuyên, bởi đó chính là một cổng tiếp xúc với khách hàng “cực thịnh” trong thời đại hiện nay.

Ví như Walmart, họ đã xoay xở thành công trước cơn bão mạng điện tử bằng cách kết hợp với những thương hiệu khác để tại nên một kho hàng khổng lồ, giữ chân khách hàng trên ứng dụng mua sắm trực tuyến mà họ tạo ra.

  1. Cá nhân hóa dịch vụ

Đối với các doanh nghiệp lớn, có một vấn đề luôn tồn tại đó là cách phục vụ thiếu tính cá nhân hóa, nó góp phần cực lớn xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Bản chất của thị trường toàn cầu hiện nay nghĩa là bạn phải cạnh tranh ở mức độ cực kỳ cao. Không chỉ với các đối thủ cùng khối, bạn còn phải lo lắng những “ông lớn” sẽ lấn sân hay thậm chí các nhà kinh doanh nhỏ lẻ những mặt hàng phong phú vô tận trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, có một điều may mắn là toàn cầu hóa cũng có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Tận dụng các chiến lược thông minh, công cụ kinh doanh và các mối quan hệ để thúc đẩy tăng trưởng nhất định sẽ dẫn bạn đến thành công bền vững.