Thay đổi cuộc đời với Dạy con làm giàu

Robert T. Kiyosaki (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947) ông nổi tiếng không chỉ là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt mà còn là một tác giả với nhiều sách hay. Độc giải chắc hẳn không còn lạ lẫm với các cuốn sách về kinh doanh nổi tiếng, có sức truyền cảm hứng lớn nhất đối với những ai mong muốn thay đổi cuộc sống khó khăn hiện tại để vươn đến sự tự do về tiền bạc. Bộ sách “Dạy con làm giàu” (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn ra đời và được đón nhận nồng nhiệt là minh chứng cho sức ảnh hưởng của Robert góp phần làm thay đổi cuộc sống của nhiều con người.

thay-doi-cuoc-doi-voi-day-con-lam-giau (3)

thay-doi-cuoc-doi-voi-day-con-lam-giau (1)

“Dạy con làm giàu” được xuất bản năm 2001, với mục đích giúp các bậc cha mẹ dạy con cái cách quan niệm về tài chính của họ. Bộ sách “Dạy con làm giàu” là một trong những cuốn sách ra đời và được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street Journal, USA Today và New York Times. Tác giả đã  khéo léo dùng câu chuyện cuộc đời mình trong suốt bộ sách “Dạy con làm giàu” để lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Robert  còn cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu chỉ học tại trường lớp qua sách vở, nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

thay-doi-cuoc-doi-voi-day-con-lam-giau (1)

Cùng sự tác động của cả hai người cha, một người là cha ruột – cha nghèo – người kia là cha của bạn – cha giàu, Robert đã nhận ra được sự khác biệt và đã tự phát triển kiến thức tài chính của mình để đạt được sự tự do và thịnh vượng tài chính. Ông cũng minh chứng rằng không phải chỉ cần thông minh học giỏi thì sẽ đạt được thành công, mà phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng tối đa mọi ưu thế thì bạn sẽ sớm thoát khỏi khó khăn tài chính.

thay-doi-cuoc-doi-voi-day-con-lam-giau (4)

thay-doi-cuoc-doi-voi-day-con-lam-giau (5)

Đọc cuốn “Dạy con làm giàu” có lẽ bạn sẽ tìm thấy một phần mình trong đó, cũng có lẽ sẽ trả lời được những câu hỏi bạn luôn băn khoăn trong cách kiếm tiền và quản lý tài chính của mình. Không chỉ vậy còn giúp bạn có thêm nguồn tri thức biết cách dạy trẻ, tập cho chúng những bước đi khi mới vào đời. Bạn sẽ có những ngạc nhiên này đến bất ngờ khác dù ở độ tuổi nào đi nữa, chính bạn sẽ tự thay đổi cuộc đời bạn, không bao giờ là quá muộn.