Thiết kế nội thất trong nhà hàng quan trọng tới đâu?

Bạn đã quyết định về địa điểm, đầu bếp, món ăn, và các trang web. Nhưng bạn đã đủ coi trọng tầm ảnh hưởng của thiết kế nội thất? Một nghiên cứu năm 2014 đã chỉ ra rằng thiết kế nội thất nhà hàng là một yếu tố chính ảnh hưởng đến khách hàng.

Và để nổi bật trong một ngành công nghiệp đã quá đông đúc, nhà hàng của bạn phải cung cấp cho khách hàng không chỉ những món ăn hay những dịch vụ tuyệt vời mà nó còn phải là một không gian ăn uống khác biệt, giúp tăng sự hài lòng của khách hàng. Hãy nhớ rằng, không ai muốn ra ngoài để ăn uống trong một chỗ tồi tàn.

Thiết kế trước khi bắt đầu

Hãy cân nhắc đến sự thoải mái của khách hàng trước khi bạn nhấc búa hoặc cọ vẽ lên trang trí. Bạn có thể phục vụ được bao nhiêu khách hàng trong không gian nhà hàng cùng một lúc, mà không dẫn đến sự chật chội hay chen chúc xô đẩy? Bạn muốn đem lại cảm giác như thế nào trong nhà hàng của mình? Hãy lên kế hoạch thiết kế trong đầu bạn, với những vị khách tưởng tượng, điều đó rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất cho nhà hàng của bạn. Hãy tưởng tượng toàn bộ về lối vào, khu vực chờ, phòng ăn chính, quầy bar, phòng ăn riêng, phần hiên và nơi phục vụ.

Quyết định một phong cách

Bạn sở hữu nhà hàng theo phong cách nào? Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phải làm bật lên được những món ăn mà bạn phục vụ. Nói cho cùng, bạn sẽ chẳng bao giờ phục vụ đồ ăn Mexico trong một nhà hàng được thiết kế theo phong cách quán hải sản.

Thiết kế nội thất nhà hàng phải thực hiện được sự phù hợp giữa bề ngoài của nhà hàng và thương hiệu của bạn. Nó giúp khách hàng của bạn có thể xâu chuỗi chúng lại với nhau. Điều quan trọng là thiết kế nội thất, thực đơn, bao bì, website, thương hiệu và thậm chí cả ngoại thất của nhà hàng bạn cần được kết nối với nhau.

Vai trò của màu sắc

Đây là phần chính của thiết kế nội thất nhà hàng, màu sắc phản ánh chủ đề của bạn, và mang thương hiệu của bạn đến với công chúng. Nhà hàng thức ăn nhanh thường sử dụng các màu đỏ, xanh lá cây, và màu vàng. Nghiên cứu đã cho thấy rằng những màu sắc này kích thích sự thèm ăn. Mặt khác màu xanh da trời được coi như một màu không ngon miệng. Nhưng các nà hàng thường sử dụng màu này vì tác dụng làm dịu của nó khiến các thực khách cảm thấy thoải mái và hài lòng. Màu xanh cũng khiến cho thời gian trôi qua nhanh hơn..

Ảnh hưởng của ánh sáng

Phụ thuộc theo chủ đề, ánh sáng có thể có một tác động lớn trong thiết kế nội thất của nhà hàng của bạn. Ánh sáng tự nhiên luôn là tốt nhất và hãy xem xét lắp đặt các cửa sổ lớn để giúp cho nhà hàng của bạn có cảm giác cởi mở hơn. Bên cạnh niềm vui thị giác, ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng tự nhiên đối với sức khỏe. Nó lợi ích cả về thể chất và tâm lý. Một không gian ăn uống ngoài trời sẽ là cách tận dụng ánh sáng mặt trời tốt nhất. Nó cũng sẽ tiết kiệm chi phí năng lượng của bạn.

Sử dụng điện hoặc màu vàng ánh sáng, nến, hoặc lò sưởi bằng vàng để tạo sự ấm áp.  Sử dụng ánh sáng hiện đại hoặc đèn chùm trong không gian rộng phù hợp với phong cách nhà hàng của bạn.

 Nội thất và phụ kiện

Hãy cẩn thận với các phụ kiện, ngay từ những bức tranh đến các tấm bảng thực đơn…  bát, và thậm chí cả khăn ăn cũng góp phần vào thiết kế nội thất nhà hàng của bạn.