Tìm hiểu về chủ nhà hàng

Bất cứ khi nào tôi đề cập đến việc tôi sở hữu một nhà hàng với một người nào đó mà tôi chưa bao giờ gặp trước đây, họ hầu như luôn nhìn tôi bằng con mắt mơ màng.”Ồ, tôi đã luôn luôn muốn sở hữu nhà hàng của riêng tôi!” Họ sẽ nói, với một nụ cười hiểu biết. “Nó phải rất thú vị!” Vâng, tôi đoán thú vị cũng chỉ là tương đối. Vận hành một nhà hàng là sự nỗ lực kêu gọi chứ không chỉ là một công việc. Tất nhiên, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi làm ông chủ, bao gồm cả những bữa ăn miễn phí.

Có một số đặc điểm chủ đạo tạo ra một chủ nhà hàng tốt

1. Bạn thích giao tiếp với mọi người. Bạn cần thích thú khi trò chuyện với khách hàng, và không thấy có vấn đề gì khi nghe khiếu nại của khách hàng với một thái độ nhẫn nại.

2. Bạn là người đa nhiệm nhiều việc. Có thể bạn sẽ phải xuất hiện ở rất nhiều nơi trong nhà hàng, chắc chắn nằm trong công việc kinh doanh nhà hàng. Là một chủ sở hữu bạn có thể trả lời điện thoại, chăm sóc khách hàng, sửa chữa thiết bị bị hỏng (hoặc biết ai để gọi điện để sửa chữa nó) theo dõi hàng tồn kho và trả nhà cung cấp.

Và làm nó chỉ trong một buổi sáng!

3. Bạn sẽ rất căng thẳng. Nếu bạn không thể xử lý căng thẳng thì bạn thậm chí không nên nghĩ về việc mở nhà hàng của riêng bạn! Mỗi công việc có một loại căng thẳng, nhưng sở hữu một nhà hàng căng thẳng nó mang lại cấp độ hoàn toàn mới. Bạn thấy mình lo lắng về tất cả mọi thứ phát sinh trong nhà hàng, từ cách đối xử với nhân viên đến tìm đầu bếp tốt. Khi đông khách bạn lo lắng về sự phục vụ của nhân viên, khi vắng khách bạn lại lo lắng về tiền bạc. Khi trời có tuyết, bạn lo lắng về việc khách hàng sẽ ở lại lâu hơn. Lo lắng và căng thẳng đi đôi với nhau. Một chủ nhà hàng tốt biết làm thế nào để xử lý những căng thẳng của công việc và không để cho nó khống chế mình.

Lợi ích khi là chủ nhà hàng

• Có nhà hàng của riêng của bạn cũng giống như nuôi một đứa trẻ. Không phải ai cũng quan tâm và tự hào về nó như bạn muốn. Khi tôi nhận được lời khen ngợi về nhà hàng của tôi, cho dù là về đồ ăn hoặc phục vụ, tôi đều vui. Tôi yêu, yêu và muốn nghe mọi người nói thích nhà hàng của tôi như thế nào. Tôi nghĩ rằng có rất ít công việc (và đây chỉ là ý của tôi) có thể cung cấp nhiều niềm vui cá nhân, như việc kinh doanh thành công.

• Là ông chủ bạn sẽ có lợi ích tuyệt vời, miễn là bạn có trách nhiệm. Tôi đã là chủ quá lâu, tôi thực sự co rúm người lại khi nghĩ đến có ai đó chỉ đạo tôi làm việc. Tất nhiên, là ông chủ có nghĩa bạn quyết định tất cả , tốt và xấu, đều đặt trên vai bạn.

• Là một chủ doanh nghiệp địa phương, bạn có thể gặp rất nhiều người. Nếu nhà hàng của bạn ở quê hương của bạn, bạn có thể thăm viếng bạn bè và hàng xóm. Một nhà hàng là tập hợp cộng đồng tại chỗ, và ý thức của cộng đồng có thể rất có ích.

Nhược điểm khi là chủ nhà hàng

Tôi không muốn đánh lừa suy nghĩ của bạn,  là một chủ nhà hàng ngoài niềm vui và các ích lợi còn có rất nhiều nhược điểm cần xem xét, bao gồm:

• Ngày và đêm dài hợn – Là chủ sở hữu của một nhà hàng mới, bạn sẽ thấy ngày và đêm dài (nếu bạn đang mởnhà hàng ăn tối) để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Và ngay cả khi bạn đang ở nhà, kế hoạch được trao đổi ngay trên điện thoại với các nhà hàng nhiều lần trong ngày.

• Tạm biệt những ngày cuối tuần – Những ngày nghỉ là thời gian bận rộn cho các nhà hàng. Nếu bạn có con đi học, về lâu dài có thể bạn sẽ đón con trễ hoặc không có người trông vào cuối tuần, nếu bạn làm việc tất cả các ngày cuối tuần.

• Thu nhập không ổn định – Nếu kinh doanh chậm lại, hãy kiểm tra lại sổ sách xem lượng khách đến ăn lần đầu có quay lại không? Người làm nhiều công việc nhất là người thường được trả ít nhất. Tất nhiên, sau khi nhà hàng kinh doanh ổn định có thể giúp bạn tránh được tình trạng này.

• Thiếu lợi ích – Sức khỏe là một mối quan tâm lớn cho tất cả các chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn không chỉ phải mua bảo hiểm cá nhân, bạn còn phải dành một khoản cho tiết kiệm hưu trí và quỹ học cho con của bạn. Một lần nữa, lên kế hoạch trước cho các chi phí này trước khi bạn đi vào kinh doanh có thể giúp đỡ bạn rất nhiều.

Như vậy, có những ưu và khuyết điểm của việc sở hữu nhà hàng của riêng bạn. Giống như bất kỳ sự nghiệp nào, nó có một số lợi ích, cũng như một số nhược điểm lớn. Hãy quyết định con đường đúng để đi.

Theo Aboutmoney

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);