Tốn bao nhiêu tiền để có một bữa ăn tại top 10 nhà hàng tốt nhất trên thế giới?

Dưới đây là Top 10 nhà hàng trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất trên giới mới được bình chọn từ hồi đầu năm nay. Tất cả món ăn được chế biến bởi những đầu bếp tài ba nhất và kiểm duyệt bởi đội ngũ chuyên hàng đầu thế giới về ẩm thực.

Phần lớn trong top 10 này là những nhà hàng ở Châu Âu. Tiếp theo là những nhà hàng ở Mỹ với vị trí thấp hơn và rải rác trong khúc sau của danh sách; nổi tiếng với Daniel Humm, đầu bếp vừa mang về giải thưởng Chef Choice năm nay.

Theo đó thì, nhà hàng Tây Ban Nha El Celler de Can Roca đứng đầu danh sách này trong nhiều năm liền, nổi bật với món ăn cá thu sốt dưa chua cùng trứng cá đuối.

Phần đánh giá món ăn của những nhà hàng nổi tiếng này được thực hiện bởi 972 giám khảo là những nhà báo chuyên mục ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi giám khảo sẽ bỏ một phiếu cho nhà hàng mà họ yêu thích nhất trong vòng 18 tháng qua.

Và bây giờ, dưới đây chính là số tiền bạn sẽ phải bỏ ra nếu muốn thưởng thức một bữa ăn tại Top 10 nhà hàng tốt nhất trên thế giới này:

10. Gaggan, Bangkok, Thái Lan ($74/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (1)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (2)

Tại nhà hàng Gagggan ở Bangkok, Anand Gaggan sáng tạo những món ăn truyền thống của đất nước mình theo một cách hoàn toàn khác bằng việc trang trí cũng như phối hợp theo hương vị của Ấn Độ.

Đây là nhà hàng đầu tiên ở Thái Lan có những món ăn phục vụ riêng cho những thực khách Hoa – Ấn.

9. D.O.M, São Paulo, Brazil ($168/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (3)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (4)

Món phi lê cá của đầu bếp nổi tiếng người Brazil, Alex Atala đã có mặt trong sự kiện Paladar Brazil lần thứ 6 tại Sao Paulo và món ăn này đã giúp cho D.O.M nâng cáo giá trị cho những bữa ăn của mình.

8. Narisawa, Tokyo, Nhật Bản ($202/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (5)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (6)

Món ăn “Five Flavors” được chế biến bởi một đầu bếp người Pháp khi anh ta đổ sốt cà chua làm từ nước ép xay nhuyễn lên một hỗn hợp đồ ăn tươi (gần giống như salad) bao gồm có Akaza Ebi, tôm Langoustine từ Suruga Bay ở miền trung Nhật Bản, trứng cá muối xanh, đậu xanh cùng với những cánh hoa Rucola và Viola – tạo nên một món ăn đặc trưng với 5 mùi vị khác biệt.

7. Heston Blumenthal, London, Anh ($307/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (7)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (8)

Đây là nhà hàng duy nhất với những món ăn truyền thống 100% tại Anh.

6. Mugaritz, San Sebastián, Tây Ban Nha ($207/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (9)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (10)

Món ăn nổi bật của nhà hàng này chính là “Comb and Coral Biscuit” – trứng cá đỏ ăn với bánh quy hình ngôi sao – được trình bày cực kỳ đơn giản.

5. Eleven Madison Park, New York, Mỹ ($225/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (11)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (12)

Một nồi đồng với đầy ắp tôm hùm, ớt nhồi đậu hũ, khoai tây và xúc xích là món ăn được nhiều người yêu thích nhất tại nhà hàng này. Nó sử dụng kèm sốt được làm từ hỗn hợp lá cần tây, thìa là và đậu Cranberry.

4. Central, Lima, Peru, ($123/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (13)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (14)

Peruanos là một món ăn trông thì cực kỳ đơn giản nhưng để làm được là món này, những đầu bếp ở đây phải mất đến gần 1 tiếng đồng hồ với hơn 18 loại nguyên liệu khác nhau.

3. Noma, Copenhagen, Đan Mạch, ($256/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (15)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (16)

Noma chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách những nhà hàng trang trí món ăn “dị hợm” nhất với chủ yếu là các loại cây gỗ, tảo bẹ và một số vật kim loại – đương nhiên là không thể ăn được.

2. Osteria Francescana, Modena, Ý ($191/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (17)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (18)

Đầu bếp nổi tiếng với 3 ngôi sao danh giá Michelin, Massimo Bottura chính là chủ nhân của nhà hàng nổi tiếng này, với món ăn nổi tiếng Lasagna.

1. El Celler de Can Roca, Girona, Tây Ban Nha ($186/bữa ăn)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (19)

Top-10-nha-hang-tot-nhat-the-gioi (20)

Đây là lần đầu tiên El Celler de Can Roca nằm ở top 1 danh sách này. Nó có thể là nhà hàng tốt nhất nhưng chưa chắc đã là nhà hàng đắt nhất trên thế giới – cũng chính là lý do ngày càng có nhiều thực khách bất chấp phải đi máy bay đến để có thể thưởng thức được một bữa ăn tuyệt vời tại đây.

Nhà hàng được dẫn dắt bởi 3 anh em nhà Roca là Jordi, Josep và Joan – họ cũng chính là những người đảm nhận luôn 3 công việc: Bếp chính, Món tráng miệng và Đồ uống.