Top 10 quán cà phê “độc nhất vô nhị” trên thế giới

Khái niệm về một quán cà phê khác lạ hay kì quặc không còn quá xa lạ trên thế giới. Nó xuất hiện ở Pháp từ cuối thế kỷ 19 với tên gọi Paris Café de L’enfer. Sau đó là Tokyo, và Nhật Bản cũng chính là quốc gia phát triển và sáng tạo manh mẽ hình thức cà phê này nhất, không đi theo lối mòn của những quán cà phê truyền thống tẻ nhạt. Đây là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của mọi người khi có đến hàng trăm quán cà phê giống nhau trên cùng một địa điểm.

Dưới đây là 10 quán cà phê ấn tượng nhất trên thế giới:

#1 Neko Cafe: “Chờ chút, có một sợi lông mèo trong cốc cà phê của tôi!

Neko1

Neko

Đương nhiên, đó chỉ là lời bông đùa khi người ta nhắc đến quán cà phê này – một quán cà phê theo chủ đề Bizarrely đã được phát triển rộng khắp tại Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, “Neko” có nghĩa là mèo. Quán cà phê có nguồn gốc từ Đài Loan nhưng nó vào Nhật Bản đầu tiên ở thành phố Tokyo. Những khách hàng đến đây đa phần phải là những người yêu thích mèo. Họ có thể mang những chú mèo của mình đến, ngồi thưởng thức cốc cà phê trong khi mèo của họ được chăm sóc đặc biệt với loại thức ăn riêng.

#2 Mahika Mano: Quán cà phê dành cho những giây phút thư giãn bất tận

Mahika1

CA3C0002

Mahika Mano là một quán cà phê tuyệt vời nhất tại Nhật Bản trên phương diện thư giãn, nghỉ ngơi. Bên trong quán là rất nhiều những chiếc võng đan xen. Thay vì ngồi uống cà phê, người ta còn có thể nằm khi đến đây.

#3 Grand View Cafe: Những cốc cà phê ngon và “nóng bỏng”

Grand

Grand2

The Grand View Cafe ở Vassalboro, Maine đã buộc phải đóng cửa vào năm 2011, tuy nhiên, không phải vì vấn đề quấy rối trật tự an ninh hay vấn đề ý tế mà nguyên nhân đóng cửa bắt nguồn từ những cô phục vụ để ngực trần. Dù Mỹ là một quốc gia khá phóng thoáng nhưng người ta cũng khó thể nào chấp nhận được văn hóa để ngực trần phục vụ cà phê ở đây, đặc biệt là những người phụ nữ có chồng hay người yêu mình đến đây chỉ để ngắm những cô phục vụ bàn hơn là để tâm đến những cốc cà phê ngon.

#4 100% Chocolate Cafe: Thiên đường của những người yêu thích socola

chocolate1

Bất cứ ai có nhu cầu sử dụng socola kèm những cốc cà phê nỏng hổi thì sự lựa chọn duy nhất là quán cà phê với tên gọi “100% Chocolate Café” nằm tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Nó được thiết kế bởi Masamichi Katayama; phục vụ 56 loại socola khác nhau. Chính xác hơn là trông nó giống một thư viện socola hơn là một quán cà phê.

#5 Molecule: Tập hợp tất cả những loại nước sang trọng nhất bạn từng uống

Molecule1

Molecule

Quán cà phê này nằm ở East Village, New York, Mỹ. Nó cung cấp một công nghệ lọc nước đặc biệt; sau đó, nước được chứa trong những bình sữa. Đến đây đơn giản chỉ để uống nước nhưng là loại nước sạch nhất, tinh khiết nhất trên thế giới (theo cam kết của chủ cửa hàng này)

#6 Café/Day: Một cửa hàng cà phê ở giữa bãi đỗ xe

Café-Day1

Café-Day

Một quán cà phê tại Nhật Bản được thiết kế với không gian mở mang hơi hướng cổ điển. Nội thất của nó dựa trên những đường kẻ giao thoa với giao thông đường phố. Trông chẳng khác gì bạn đang thưởng thức cà phê giữa lòng đường hay trong một bãi đỗ xe.

#7 The Sweatshop: Một quán cà phê máy khâu Paris

Sweatshop1

Sweatshop

Điều gì tuyệt vời hơn với những người yêu thời trang khi vừa được tận hưởng cốc cà phê ngon, vừa được tự tay mình may lại những mẫu thời trang mới nhất của Pháp. Sự kết hợp cà phê với hoạt động may vá này không phải quá mới mẻ ở Pháp hay Ý nhưng với thế giới nó vẫn thực sự độc đáo.

#8 Robo Cafe: Gặp gỡ những người máy tương lai của chúng tôi

Robo

Một quán cà phê ở Nhật Bản hướng mọi người làm quen với những tiến bộ nhất của tương lai. Robo Cafe tại Osaka chỉ cần đến hoạt động tối thiểu của con người là vận hành những chú robot, những công việc còn lại từ pha cà phê, phục vụ và thanh toán tất cả đều do robot đảm nhận.

#9 Urban Station: Một quán cà phê với phong cách công nghệ số

Urban1

Urban

Cái tên Urban Station có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn trẻ ở Hà Nội. Tuy nhiên, những quán cà phê thủ đô đã phá cách đi rất nhiều so với phiên bản gốc ở nước ngoài. Ý tưởng sử dụng một cửa hàng cà phê như văn phòng của riêng cá nhân bạn có lẽ là khá quen thuộc với sinh viên, trí thức, nhà văn, dịch giả tự do hay những người có văn hóa đọc.

Mặc dù tất cả mọi thứ đều quen thuộc nhưng về thiết kế, quán cà phê này lại thực sự đặc biệt. Một làn sóng mới của các cửa hàng cà phê lai văn phòng, chẳng hạn như Urban Station tại Buenos Aires, đã được cắt xén lên, wifi riêng và những ổ cắm điện ngay trên bàn phục vụ.

#10 Horror Picture Tea: Khoai tây và trà thảo mộc

Horror

Horror1

Xu hướng quán cà phê ở Paris kết hợp cùng với thiết kế kinh dị vừa là một địa điểm uống cà phê vừa là một địa điểm âm nhạc. Bên cạnh đó, đây còn là chốn đến yêu thích của những người thích xăm mình.