Top 10 quán cà phê nhượng quyền thương hiệu bạn nên biết

Mặc dù có thể các bạn luôn nghĩ rằng, bạn có thể tìm được quán cà phê ở bất cữ ngõ ngách nào trong thời buổi hiện đại này. Quán cà phê giờ đây mọc lên như nấm, có khi còn nhiều hơn cả quán ăn.

Tuy nhiên đừng để thú vui của mình gói gọn trong vài ba quán cà phê quanh khu vực, hãy mở mang tầm mắt bằng cách tìm tòi khám phá những quán cà phê của những thương hiệu độc nhất vô nhị, nằm trong top những quán cà phê với mạng lưới rộng lớn, phát triển nhanh, đem lại nhiều lợi nhuận nhất nước Mỹ. Không chỉ có vậy, so sánh với những chuỗi thượng hiệu đồ ăn, đồ uống nhượng quyền khác, họ thậm chí còn có xuất phát điểm ít khó khăn hơn và họ hoàn toàn có thể mở rộng hơn nữa nhờ vào quy mô đầu tư.

Trong khi một vài thương hiệu nhượng quyền trị giá hàng nghìn thậm chí hàng triệu đô la cho chi phí nhượng quyền, thì có những thương hiệu lại sở hữu mức giá phải chăng hơn nhiều.

from-russia-with-kooe

Tất nhiên đúng như thành ngữ “đắt xắt ra miếng”, những thương hiệu “đắt đỏ” luôn kèm theo vô số ưu đãi như thượng hiệu lớn, nền tảng khách hàng vững chắc. Tuy nhiên nếu bạn tự tin vào khả năng lãnh đạo của mình, cũng như chất lượng thực phẩm và dịch vụ của một thương hiệu nhỏ bất kỳ, bạn hoàn toàn có thể nắm lấy cơ hội để tối đa hóa lợi ích, quyền hạn và giảm thiểu tối đa chi phí.

Chắc chắn những thương hiệu sau đây cực kỳ phù hợp với những người có giấc mơ trở thành ông chủ lớn nhưng không muốn chi trả “lớn”. Hãy tìm đúng thương hiệu phù hợp mọi tiêu chí mà bạn cần, chứ không phải một thương hiệu mà mọi người mong ước. Những quán cà phê sau đây không chỉ tốt về mặt thương hiệu, chất lượng mà việc đạt được nó còn không bị gây trở ngại về mặt tiền bạc, hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm cũng như những tính toán về mặt cạnh tranh trong khu vực của bạn.

Bỏ qua những chuỗi cà phê đã quá nổi tiếng như Starbucks và Dunkin’ Donuts, bởi chúng đã quá thịnh hành và không ai có thể phủ nhận về sự thành công của họ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một vài chuỗi cà phê đại diện cho những cơ hội tốt nhất cho người muốn bắt đầu nhượng quyền thương hiệu mà chưa đủ vốn với các chuỗi lớn – những thương hiệu cà phê đầy triển vọng dành cho những bạn quan tâm:

  1. Caribou Coffee

Mặc dù Caribou Coffee không có nhiều chuỗi cửa hàng cũng như mật độ phủ sóng khắp các địa điểm nhiều như Starbucks, nó vẫn thực sự được coi là một chuỗi cà phê vô cùng lớn mạnh cùng độ nhận diện thương hiệu đáng nể phục.

Caribou Coffee tạo ấn tượng với đa số khách hàng bởi vị cà phê đặc biệt khó lẫn của nó, cùng một không gian ấm cúng, không mang tính thương mại của nó. Vì vậy nếu bạn chưa đủ tiền để thử sức với Starbucks thì chắc chắn Caribou Coffee là một lựa chọn không kém phần nổi tiếng, với mức giá vốn ban đầu lại phải chăng hơn rất nhiều lần.

150504_LundsByerlys_S_008-600x400

 2.  Coffee Bean and Tea Leaf (CBTL)

CBTL cũng là một trong những chuỗi cà phê phát triển và lan rộng một cách chóng mặt ở khắp nơi trên thế giới. Mặc dù, chuỗi thương hiệu này đã từng nổi tiếng lừng lẫy nhất tại bờ biển phía tây và lãnh địa quốc tế, nhưng hiện giờ nó còn lan rộng hơn, phổ biến cả ở các thành phố lớn như New York, Minnesota, Texas, and Washington, D.C.

5736_630x440

Có thể nói CBTL thực sự là một trong những chuỗi cà phê độc đáo, đầy tiềm năng, thích hợp cho những người đã và đang ấp ủ đam mê trở thành ông chủ.

Coffee_bean_tea_leaf_Mumbai_airport

 3. The Coffee Beanery

The coffee Beanery là một quán cà phê dựa theo phong cách Michigan, một chuỗi thương hiệu nhượng quyền mang lại doanh thu tăng trưởng không ngừng với một thực đơn đa dạng phong phú vô cùng. Quán cà phê này không chỉ phục vụ cà phê, espresso và trà mà còn có cả đồ ăn như sandwiches, thịt nguội và những bữa trưa, tối độc đáo khác.

CoffeeBeanery

4. Peet’s Coffee and Tea

Peet’s Coffee and tea có nguồn gốc từ San Francisco vào cuối những năm 1960. Nhỏ hơn so với các thương hiệu tầm cỡ khác nhưng Peet’s Coffee and tea lại duy trì được phong cách riêng của nó với những nét tinh hoa, phi văn hóa, đặc biệt hòa hợp với sự hiện đại của đô thị và sự sôi động của những người trẻ tuổi.

Peets-Coffee-job-application-form

 5. Seattle’s Best Coffee

Seattle’s Best thực chất là một chuỗi nhỏ, thuộc sở hữu của Starbucks, nhưng nó lại được định hướng quan tâm nhiều hơn tới ngân sách người tiêu dùng với mức giá hướng tới tầng lớp bình dân. Do nhiều ưu điểm ngay từ bậc xuất phát (được dẫn dắt bởi thương hiệu nổi tiếng đi trước, lợi thế về tài chính, marketing,…) nhưng lại có mức giá hợp lý, loại đồ uống đa dạng hơn Starbucks, nên không có gì là lạ khi chuỗi cà phê này đã phát triển không ngừng, giành được vị trí thượng phong và vươn lên top 5 chuỗi cà phê tốt nhất thế giới.

seattles-best-coffee-sign

 6. Lavazza

Lavazza được đánh giá là chuỗi cà phê đình đám nhất nước Ý, nhưng cũng có một chỗ đứng khá vững chắc tại Mỹ. Không chỉ có vậy, Lavazza gần đây còn đã và đang chiếm lĩnh những thị trường và tập khách hàng mới, bởi vì sự tập trung tối đa của nó trong quá trình vươn xa ra ngoài quốc tế cũng như tạo dựng một chuỗi cà phê có kết cấu bền vững.

Drip_Coffee_EW_Img_01

7. Gloria Jean

Gloria Jean được thành lập ở Mỹ và xây dựng chỗ đứng vững chắc, nổi tiếng trên toàn thế giới. Chỉ sau một thời gian ngắn Gloria Jean’s Coffee đã trở thành thương hiệu nổi tiếng với thực đơn đa dạng phong phú, đủ loại cà phê, nước uống phục vụ mọi tầng lớp, lứa tuổi, hương vị và nhà cung cấp.

gloria3

8. Dutch Bros. Coffee

Dutch Bros. Coffee là một trong những chuỗi cà phê nhượng quyền thương mại có tốc độ phát triển lớn nhất với nhiều nhà hàng mới rải rác khắp các địa điểm trên thế giới bởi chi phí nhượng quyền thương hiệu và giá vốn ban đầu thấp. Chất lượng cà phê và hệ thống dịch vụ cũng đạt chuẩn.

Fresno_Ashlan_Storefront_02

9. Au Bon Pain

Au Bon Pain là một chuỗi thương hiệu nổi tiếng khắp dọc bờ đông và các thành phố trọng điểm thế giới. Chuỗi cà phê này không chỉ nổi tiếng với các loại cà phê đặc trưng của nó mà còn bởi các loại bánh nướng với công thức vô cùng đặc biệt.

Au Bon Pain

10. Tim Horton’s

Tim Horton’s là một trong những chuỗi cà phê được ưa thích nhất Canada. Mặc dù chuỗi thương hiệu này vẫn có thương hiệu tại Mỹ và một số nước khác, nhưng nó vẫn có bề dày và chiều dài lịch sử phát triển mạnh mẽ nhất tại Canada. Hiện nay Tim Horton’s tiếp tục phát triển và nhận được thêm rất nhiều ủng hộ từ các quốc gia khác trên toàn thế giới.

tim hortons

Trên đây là 10 thương hiệu cà phê được đánh giá là tốt nhất trong số các thương hiệu nhượng quyền mà các doanh nhân cần quan tâm (xét về mọi mặt: độ nhận diện thương hiệu, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chi phí nhượng quyền, chi phí duy trì nhượng quyền thương hiệu,…). Do đó nếu các bạn đang có ý định hay ấp ủ giấc mơ để trở thành ông chủ thì hãy tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về chuỗi thương hiệu của những tên tuổi đó, cân nhắc lại số vốn, khả năng của bản thân và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.