Top 5 nhà hàng tốt nhất Châu Âu năm 2015

Du khách có thể tham khảo danh sách những món ăn ngon hay nhà hàng tốt nhất thế giới ở nhiều kênh khác nhau. Dưới đây là danh sách 5 nhà hàng tốt nhất năm 2015 tính đến tháng 6/2015, hay nói đúng hơn đây cũng là 5 nhà hàng được yêu thích nhất ơ Châu Âu. Nếu bạn tình cờ đi ngang qua các thành phố của 1 trong 5 nhà hàng này thì hãy cố gắng dừng lại để thưởng thức bữa trưa tại đây. Họ sẽ cung cấp cho bạn những món ăn tốt nhất bạn đã từng nếm qua.

El Celler de Can Roca – Tây Ban Nha

Celler-Can-Roca

VCrown©2010

Nổi tiếng nhất ở Châu Âu không thể không nhắc đến El Celler de Can Roca của Tây Ban Nha được quản lý bởi 3 anh em là tất cả những người chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực họ đảm nhiệm. Joan Roca là chịu trách nhiệm cho những món ăn chính, Josep chịu trách nhiệm cho các loại rượu vang và Jordi, là người trẻ nhất là chịu trách nhiệm cho các món tráng miệng.

Nhà hàng này nằm ở Gerona, Tây Ban Nha. Nó chuyển về đây từ năm 2007 và 3 năm sau, vào năm 2010, nó nhận được 3 ngôi sao danh giá từ Michelin Guide (số sao tối đa mà 1 nhà hàng có thể nhận được). Thực đơn ở đây chịu ảnh hưởng từ nền ẩm thực vùng Catalunya, nơi mà bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon nhất của Tây Ban Nha.

el-celler-de-can-roca

Tuy nhiên, nó đặc biệt phá cách ra khỏi sự truyền thống, bởi vậy, có đôi chút khác biệt. Đến El Celler de Can Roca bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt vời nhất bên cạnh dịch vụ xuất sắc cùng hầm rượu vang lớn nhất Tây Ban Nha.

Những món ăn không chỉ ngon mà còn được trang trí theo những cách riêng biệt, từ tài năng của bếp trưởng Joan Roca. Nhà hàng này đóng cửa vào thứ 2 và Chủ nhật và nó chỉ có sức chứa tối đa là 45 người – khá trái ngược so với nhiều nhà hàng nổi tiếng khác trên thế giới.

Osteria Francescana – Italy

b7215da0-cf74-11e3-a94a-5589a66f210d_Osteria-Francescana-3

Nhà hàng này nằm ở Modena, phục vụ những món ăn đặc trưng của Ý như Tortellini, và các món thịt hầm khác. Osteria Francescana cũng là nhà hàng đã giành được 3 ngôi sao Michelin. Bếp trưởng tài năng, Massimo Bottura chịu trách nhiệm chính ở đây.

osteria-francescana

Nhà hàng này phục vụ từ thứ 2 đến thứ 7, tuy nhiên, không phục vụ bữa trưa thứ 7. Thực đơn của nó gồm 3 phần chính là Truyền thống; Cổ điển và Phá cách với những món ăn cực kỳ độc đáo.

Astrance – Pháp

lastrance-2

LAstrance-–-Paris-Restaurant

Chịu trách nhiệm chính về thực đơn là bếp trưởng Pascal Barbot còn người quản lý nhà hàng này là Christophe Rohat. Cũng giống như 2 nhà hàng trên, Austrance là một trong những nhà hàng ở Paris đạt được 3 sao Michelin sớm nhất. Đây là một trong những nhà hàng đặc biệt mà chỉ có 25 chỗ ngồi và chỉ mở cửa từ thứ 3 đến thứ 6 hằng tuần. Bởi vậy rất khó để có thể đặt chỗ trước tại đây.

astrance

Pascal Barbot, đầu bếp quốc tế từng có thời gian dài làm việc ở Úc và Nam Thái Bình Dương đã trở về Paris và sáng tạo ra những món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị châu Á và kỹ thuật nấu ăn Pháp.

Nhà hàng có 3 thực đơn riêng biệt, có thể phục vụ nhiều tầng lớp thực khác như Astrance (đắt nhất), các đơn theo mùa (trung bình) và các thực đơn bữa trưa (rẻ nhất).

Mathias Dahlgren – Thụy Điển

Mathias

Nhà hàng này thuộc sự quản lý của bếp trưởng cùng tên Mathias Dahlgren, gồm 3 bộ phận chính là Matsalen, Matbaren và Matbordet. Matsalen hướng đến nền ẩm thực hiện đại cùng những nguyên liệu tươi tốt nhất, những sản phẩm và hương vị tự nhiên rất cần thiết cho những bữa ăn hằng ngày. Matbaren là quán rượu nhỏ, cung cấp những bữa ăn nhẹ nhàng. Trong khí đó, Matbordet là những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, tương tác nhiều hơn với thực khách nhưng nó chỉ phục vụ 10 người/lần.

mathias-dahlgren

Mathias Dahlgren nằm ở tầng trệt của khách sạn Grand. Xung quanh luôn có những chỗ ngồi miễn phí, gần quầy bar để bạn có thể thưởng thức những ly cocktail bất cứ lúc nào.

Noma – Đan Mạch

noma Restaurant in Copenhagen - Main Entrance

Noma-Restaurant-by-Space-Copenhagen_ss_1

Tọa lạc tại Copenhagen, Đan Mạch, Noma được sở hữu bởi bếp trưởng Rene Redzepi. Đây là một trong những nhà hàng nổi bật nhất trên thế giới. Mặc dù, Đan Mạch không phải là quốc gia quá nổi tiếng về ẩm thực tuy nhiên, Rene Redzepi, bằng sự sáng tạo của mình đã mang Noma ra khỏi biên giới quốc gia và được biết đến rộng khắp trên thế giới.

noma

Nhà hàng này vốn dĩ là một nhà kho cũ. Noma gần như chỉ cung cấp những món ăn thực vật, tận dụng hương vị từ nhiều loại thảo mộc để nấu món chính và tạo ra những loại nước sốt không giống ai. Rene Redzepi thích khử nước thay vì sous-vide vì nó giữ được hương vị của thức ăn tốt hơn. Đặt chỗ ngồi ở Noma khá khó khăn bởi nhà hàng này phần lớn phục vụ nhóm khách doanh nghiệp.

if (document.currentScript) {