Trill Rooftop Cafe – Câu chuyện khởi nghiệp không bao giờ là muộn của ông chủ đã về hưu

Trill Rooftop Cafe gần đây nổi lên không chỉ như một quán cà phê đẹp nơi mà mọi người có thể đến để tận hưởng không gian hay đồ uống mà nó còn rất được giới trẻ ưa chuộng và tìm đến như một tụ điểm ăn uống, vui chơi, trải trí phong cách và trẻ trung. Và chắc hẳn ít ai có thể ngờ được ông chủ của nơi có phong cách vô cùng hiện đại và trẻ trung ấy lại là một cán bộ đã về hưu.

trill

Hôm nay, kinhdoanhnhahang.vn may mắn được có cuộc trò chuyện cùng chú Đỗ Mạnh Dũng, chủ của Trill Group để nghe chú chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của Trill Rooftop Cafe.

Kinhdoanhnhahang (KDNH): Lời đầu tiên, cảm ơn chú đã tham gia vào buổi phỏng vấn cùng Kinhdoanhnhahang ngày hôm nay. Để bắt đầu cuộc trò chuyện ngày hôm nay, chú có thể chia sẻ một chút về bản thân cũng như về Trill Rooftop Cafe hay không?

Chú Đỗ Mạnh Dũng (ĐMD): Tôi là Đỗ Mạnh Dũng, là cán bộ ngân hàng đã về hưu. Sau khi về hưu tôi có mong muốn tiếp tục làm việc và ấp ủ mong muốn thực hiện hoá giấc mơ kinh doanh vì vậy đã quyết định “khởi nghiệp” vào cuối năm 2015 với dự án Trill Group – tổ hợp bao gồm café, nhà hàng, sự kiện và thể thao và Trill Rooftop cà phê là một phần trong đó.

KDNH: Chú có thể chia sẻ chi tiết hơn về ý tưởng và quá trình xây dựng hoàn thiện cửa hàng được không? Tại sao chú lại chọn địa điểm tầng thượng của tòa nhà để làm nơi mở quán?

ĐMD: Về ý tưởng xây dựng Trill Group, ban đầu tôi mong muốn có thể sử dụng các chất liệu và ngôn ngữ thiết kế mộc mạc, tạo cảm giác gần gũi với khách hàng. Xoá bỏ đi suy nghĩ của mọi người rằng cứ là các quán rooftop là phải đắt đỏ. Tôi chọn phong cách thiết kế rustic, pha trộn với chút boho chic và urban để tạo nên sự phong phú về thiết kế cho quán. Nhờ vào lợi thế diện tích khu vực nằm trên tầng 26 của toà nhà, nên tôi có rất nhiều “đất để diễn”.

Lý do tôi chọn địa điểm tầng thượng vì không gian rộng, thoáng đãng với view đẹp có thể bao quát khắp một vùng phía Tây Nam Hà Nội.

trill-2

KDNH: Tên của quán Trill rooftop có ý nghĩa đặc biệt nào không?

ĐMD: Tại sao lại là Trill? Trill có nghĩa là gì? Trill là một từ mới trong tiếng Anh có nghĩa là “true” and “real” – “thật”. Tôi đặt cái tên này với mong muốn mọi thứ ở Trill rất thật, thật từ con người, dịch vụ, đồ ăn, đồ uống cho tới trang trí. Ngoài ra người Việt mình hay đọc “trill” thành “chill” – nghĩa là “thư giãn, thoải mái”.

KDNH: Trong quá trình từ khi xây dựng quán đến khi đi vào hoạt động, quán đã gặp những khó khăn gì lớn?

ĐMD: Vì địa điểm tầng cao nên việc vận chuyển rất khó khăn, chúng tôi cũng phải cân nhắc rất nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến cư dân của toà nhà. Ngoài ra, với diện tích lớn nên thời gian đầu khi đi vào hoạt động không thể tránh được những thiếu sót trong việc phục vụ với số lượng khách lớn, đôi khi lên tới 500 khách vào buổi tối. Đây cũng là lần đầu tiên tôi bước chân vào con đường kinh doanh nên cũng có rất nhiều bỡ ngỡ, vì thế tôi phải học hỏi và tìm tòi nghiên cứu rất nhiều trong thời gian xây dựng Trill Group.

KDNH: Chú muốn xây dựng hình ảnh và phong cách cho quán theo hướng và tập trung vào đối tượng khách hàng nào?

ĐMD: Tôi muốn xây dựng hình ảnh trẻ trung với phong cách hiện đại, modern phù hợp với giới trẻ hiện đại. Đối tượng khách hàng chính của Trill Group là các vị khách trẻ trong độ tuổi từ 18 – 30. Một điểm quan trọng trọng việc phục vụ đối tượng khách hàng này là phải luôn biết cách làm mới bản thân. Chính vì thế mà tôi luôn chủ trương đổi mới, thay đổi và cải tiến Trill Group từ menu đến cung cách phục vụ và décor quán, làm sao để khách luôn cảm thấy mới mẻ, thích thú mỗi lần tới thăm Trill.

KDNH: Chú nghĩ đâu là điểm đặc sắc của quán mình tạo nên chỗ đứng riêng của quán so với những quán cà phê khác hiện nay tại Hà Nội?

ĐMD: Theo tôi, điểm đặc biệt nhất của Trill Group là vị trí địa thế, mặc dù Trill không nằm ở trung tâm thành phố nhưng lại ở khu vực vẫn chưa bị khai thác và xây dựng quá nhiều, tạo nên khung cảnh đẹp giữa thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, Trill Group luôn đổi mới menu đồ ăn và đồ uống khá phong phú và trình bày đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu của các thực khách.

KDNH: Chú có muốn chia sẻ với những bạn trẻ muốn bắt đầu công việc kinh doanh không?

trill-1

ĐMD: Đừng quá mơ mộng, hãy nên thực tế. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và hãy làm tốt những lựa chọn và quyết định của mình.

Cám ơn chú đã đồng ý tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay của kinhdoanhnhahnag.vn. Chúc Trill Group sẽ luôn thành công và là điểm đến tin cậy dành cho tất cả mọi người!

(Bài viết này được thực hiện bởi chuyên trang Kinhdoanhnhahang.vn, website chính thức và duy nhất cung cấp những kiến thức nhà hàng, bài học thành công của những chủ doanh nghiệp tại Hà Nội. Những quan điểm trong bài phỏng vấn thể hiện quan điểm riêng của khách mời, không phản ánh quan điểm của Kinhdoanhnhahang.vn).