Trước khi mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bạn mở nhà hàng riêng của bạn có rất nhiều khía cạnh cần giải quyết để đảm bảo thành công. Dưới đây là danh sách các nguồn lực sẵn có giúp bạn khi mở nhà hàng mới.

Quyết định nếu sở hữu một nhà hàng là phải cho bạn

Mở nhà hàng là công việc khó khăn. Nó có thể thú vị và vui vẻ, nhưng có được những thứ đó phải làm việc chăm chỉ. Hãy hỏi bất cứ ai trong ngành kinh doanh nhà hàng, và họ sẽ cho bạn biết bạn cần chuẩn bị những gì. Điều quan trọng là phải hiểu tất cả các công việc khác nhau có liên quan đến việc điều hành một nhà hàng. Từ sổ sách kế toán, nấu ăn đến PR, là chủ sở hữu bạn phải trách nhiệm với tất cả.

Quyết định ý tưởng cho nhà hàng

Quyết định những loại nhà hàng bạn muốn mở phụ thuộc vào nhiều điều. Thông thường những người muốn mở nhà hàng riêng họ thường muốn phục vụ thức ăn mà họ thích nấu, trong một bầu không khí mà họ cảm thấy thoải mái.
Những người khác quan tâm đến nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại nhà hàng cung cấp một số lợi ích, ngay lập tức bạn được công nhận tên nhà hàng mà đã được tiếp thị. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu nhà hàng không hề rẻ và chủ sở hữu phải sẵn sàng tuân theo một loạt các quy tắc nghiêm ngặt.

Chọn vị trí cho nhà hàng

Địa điểm rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ nhà hàng nào. Có nhiều yếu tố để xem xét khi tìm kiếm vị trí nhà hàng hoàn hảo, bao gồm cơ sở dân số, số liệu việc làm địa phương và khả năng tiếp cận.

Viết một kế hoạch kinh doanh

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với các ngân hàng, bạn cần phải chuẩn bị trước. Tạo một kế hoạch kinh doanh vạch ra nhà hàng của bạn và có kế hoạch làm thế nào để nhà hàng có lợi nhuận, ngân hàng sẽ xem xét và cho bạn vay.
Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đến ngân hàng với tất cả các giấy tờ cần thiết, kể cả báo cáo thu nhập cá nhân, thuế và bất cứ điều gì khác các ngân hàng yêu cầu bạn chuẩn bị.

Chọn tên nhà hàng hoàn hảo

Tên nhà hàng có thể phản ánh một quốc gia (Mexico, Trung Quốc,…), một vị trí, hoặc chỉ đơn giản là một cách chơi chữ. Điều quan trọng cần xem xét là ấn tượng nó sẽ để lại cho khách hàng. Chọn một cái tên để khách hàng dễ dàng nhớ và đánh vần. Không có gì bực bội hơn là không thể tìm thấy một nhà hàng trực tuyến hoặc trong những trang vàng chỉ vì bạn không đánh vần nó một cách chính xác.

Viết Menu

Thực đơn là một phần rất quan trọng của nhà hàng. Nó là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có tiếp tục quay trở lại không. Họ yêu thích các món ăn. Việc bố trí và thiết kế là quan trọng như những gì được liệt kê trên menu. Tránh thiết kế menu nghiệp dư, như chữ viết tay sao chụp. Cuối cùng, để giá thực đơn thế nào sẽ giúp tăng lợi nhuận, cho bạn thêm tiền để đầu tư vào nhà hàng.

Nhân viên nhà hàng

Thuê nhân viên thích hợp là rất quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng mới nào. Thực phẩm tốt mất nhiều hấp dẫn nếu nó đi kèm với dịch vụ tồi. Biết được vai trò nhân viên trong lúc làm việc hay sau đó sẽ giúp bạn chọn các ứng cử viên tốt nhất cho công việc. Kinh nghiệm cho các vị trí quan trọng, chẳng hạn như đầu bếp trưởng, quản lý phòng ăn và bartender.

Mua thiết bị cho nhà hàng

Trang bị nhà bếp nhà hàng, phòng ăn và quần bar là phần lớn nhất khi bắt đầu lên ngân sách. Tham khảo các cửa hàng xung quanh về giá của thiết bị và xem xét nên mua hay thuê thiết bị đã qua sử dụng. Ngoài ra sự hiểu biết nhu cầu so với mong muốn là rất quan trọng để tránh những cạm bẫy của việc mua đồ nội thất và trang thiết bị không cần thiết, có thể đặt ra ngân sách hợp lý.

Theo Aboutmoney