Truyền thông mạng xã hội cho nhà hàng: 21 lời khuyên hữu ích (Phần 1)

Bạn đang sở hữu một nhà hàng và bạn muốn tiếp thị cho nhà hàng của mình? Bạn có muốn biết làm thế nào để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị nhà hàng của bạn không?

Social Media

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi nhà hàng muốn kết nối đến khách hàng, họ muốn sử dụng công cụ xã hội để có được nhiều khách hàng quen chứ không chỉ là khách vãng lai đi bộ qua cửa hàng. Tuy nhiên, không nhiều chủ nhà hàng biết mình phải làm thế nào?

Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn nâng cao nhận thức về nhà hàng của mình, tạo ra những hoạt động năng động và hướng ngoại hơn, lôi kéo thêm khách hàng mới đến nhà hàng.

Dưới đây là 21 thủ thuật và mẹo sử dụng Facebook, Instagram và Twitter để hướng khách hàng để mắt đến nhà hàng của bạn nhiều hơn.

#1 Hãy suy nghĩ như khách hàng của bạn

truyen-thong-mang-xa-hoi-cho-nha-hang (3)

Nếu bạn đã được quảng bá nhà hàng của bạn trong một thời gian, điều này cần được xác định một cách rõ ràng. Một trong những bước đầu tiên của việc tiếp thị thành công là biết những người bạn đang giao tiếp hay chính là những khách hàng của bạn. Điều này đặc biệt đúng trong phương tiện truyền thông xã hội. Hãy suy nghĩ như khách hàng của bạn, và tại sao họ lại muốn đến nhà hàng của bạn. Tạo ra những sự đồng điệu để dễ dàng kết nối với khách hàng hơn.

#2 Marketing trên Facebook

Facebook cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các cơ sở ăn uống để kết nối với khách hàng của họ. Bạn sẽ khó có thể tìm một người bảo trợ mà không thông qua trang web này – vì hầu hết mọi người đều sử dụng nó cả ngày, bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Facebook là một nơi mà mọi người đi đến và chia sẻ với mọi người. Đó là lý do tại sao họ đi ra ngoài ăn, đối với những người thích check-in, phải không? Dưới đây là 7 cách để sử dụng Facebook trong công cuộc tiếp thị của bạn:

truyen-thong-mang-xa-hoi-cho-nha-hang (1)

  • Ảnh bìa: Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tận dụng được lợi thế trên ảnh bìa của mình. Bạn có 851×351 pixel để tiếp thị kinh doanh miễn phí. Bao gồm hình ảnh của những món ăn ngon, những khách hàng đến thưởng thức bữa tối tại nhà hàng của bạn cùng gia đình, bạn bè. Bạn có thể thay đổi ảnh bìa của bạn bất cứ khi nào bạn có một sự thay đổi thực đơn hay những mặt hàng mới trên thị trường, thực sự đặc biệt.
  • Page Facebook: Sử dụng các tab trên trang Facebook để lôi kéo mọi người đến thăm quán ăn của bạn. Bốn tab đầu tiên bao giờ cũng quan trọng, là những tab mở thường xuyên trên trang chủ của bạn mà không cần phải nhấn để mở tất cả cùng lúc bạn vẫn có thể theo dõi được. Đó có thể là hình ảnh của thực phẩm; địa điểm; chương trình khuyến mại thực phẩm và một thực đơn cùng những món ăn đặc trưng nhất.

Bạn nên suy nghĩ như khách hàng của mình để đưa vào hình ảnh cùng thông tin mà những người bảo trợ của bạn thực sự mong muốn. Khi đó chắc chắn họ sẽ tìm đến bạn.

truyen-thong-mang-xa-hoi-cho-nha-hang (1)

  • Sử dụng nhiều hình ảnh món ăn hấp dẫn: Các bài viết chia sẻ nhiều nhất trên Facebook là hình ảnh. Bạn đang ở trong ngành kinh doanh thực phẩm, và thực phẩm là trực quan. Hãy chắc chắn những hình ảnh món ăn hấp dẫn tại nhà hàng của bạn luôn được cập nhật thường xuyên trên Facebook. Bạn thậm chí còn có thể tạo ra một lookbook cho mực trình đơn của bạn thêm hiện đại, bắt mắt.
  • Cung cấp độc quyền với các nhóm giao dịch: Bài viết được cung cấp độc quyền trên trang Facebook của bạn. Cung cấp chương trình giảm giá cho khách hàng quen nếu họ “like” trang của bạn. Cung cấp chương trình khuyến mại nhóm (sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba, theo quy tắc Facebook), để lôi kéo người hâm mộ của bạn để chia sẻ thỏa thuận của bạn với bạn bè của họ và có được những khách hàng mới từ đó.
  • Những cuộc thi rút thăm trúng thường: Sử dụng những chương trình rút thăm trúng thưởng và các cuộc thi trên trang Facebook của bạn. Những chương trình khuyến mãi sẽ giúp trang Facebook của bạn trở nên hứng thú và đó lý do tuyệt vời để khách hàng đến gần hơn với trang Facebook của bạn và dần dần là nhà hàng của bạn.

truyen-thong-mang-xa-hoi-cho-nha-hang (2)

  • Quảng cáo trên Facebook: Việc quảng cáo trên Facebook làm cho hoạt động của bạn thực tế và hiệu quả hơn gấp nhiều lần bởi lẽ nó sẽ giúp bạn được nhiều người biết đến hơn thì hiển thị trên tường chung mà theo thói quen, mọi người sử dụng Facebook gần như cả ngày. Đối với nhà hàng mà nói thì đây là giải pháp cực hữu hiệu. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên những nhóm người “like” trên trang của bạn.
  • Nhúng video: Video cũng là những post thu hút được sự chú ý của người dùng. Đó có thể là video hướng dẫn cách chế biến một món ăn ngon ngay tại bếp của nhà hàng hoặc cuộc phỏng vấn với bếp trưởng/nhà cung cấp thực phẩm khách hàng cảm thấy hài lòng khi thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng.

(Còn tiếp)

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);