Truyền thông trực tuyến trong kinh doanh nhà hàng – Cần thiết hay không?

Với cuộc sống hiện nay, chỉ cần đi ngoài đường cũng có thể bắt gặp liên tục những người đang sử dụng smartphone hay bất kỳ thiết bị thông minh nào khác. Có thể thấy, mọi người đang dần chuyển hướng sang việc giao tiếp dưới sự hỗ trợ của công cụ hơn là trao đổi trực tiếp. Vì vậy, truyền thông trực tuyến trong kinh doanh nhà hàng là thực sự cần thiết.

kinh doanh nhà hàng 1

Quan tâm tới từ khóa tìm kiếm trên google

Một thói quen rất đơn giản hiện nay đó là bất kỳ khi muốn tìm kiếm một từ khóa nào đó, người ta thường có thói quen tìm kiếm nó trên các công cụ tìm kiếm, nổi bật nhất chính là google. Vì vậy, nếu những bài viết và thông tin về bạn có chứa cụm từ này thì khả năng khách hàng tìm thấy bạn là rất lớn.

Tận dụng kênh truyền thông miễn phí

kinh doanh nhà hàng 2

Không phải mô hình kinh doanh nhà hàng nào cũng có đủ chi phí lớn chi trả cho việc truyền thông. Do vậy, bạn nên tận dụng tối đa kênh truyền thông miễn phí, khai thác tất cả nói về câu chuyện thương hiệu. Bạn nên cân nhắc về những kênh thông tin này, bởi mỗi kênh sẽ là người phát ngôn của bạn, với trường hợp không thể đảm nhận hết, hãy lựa chọn kênh thông tin có độ phủ lớn nhất với đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn.

Hoạt động thương hiệu bằng tài khoản cá nhân

kinh doanh nhà hàng 3

Thay vì bỏ quá nhiều chi phí cho việc lập một fanpage thương hiệu riêng, bạn có thể chỉ lập một trang cá nhân, đơn giản là chia sẻ liên kết, cập nhật trạng thái mỗi ngày. Việc chia sẻ mang tính cá nhân có thể sẽ nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiều hơn, kiên trì như vậy bạn sẽ tạo dựng một cộng đồng bạn bè, những khách hàng tiềm năng lớn, thuận lợi cho hoạt động chăm sóc khách hàng sau này.