Vấn đề vệ sinh trong kinh doanh nhà hàng

Ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm đang phải đối mặt với những thách thức đó là một tác động sâu sắc đến khả năng chủ nhà hàng duy trì hoạt động và tính khả thi về mặt tài chính. Những thách thức này bắt nguồn từ các vấn đề trong sản xuất các sản phẩm cơ bản của chúng tôi, những thay đổi trong ngành pháp lý và sự thay đổi trong việc tiếp xúc với các phương tiện truyền thông.

soapl

Những yếu tố này đã lên đến đỉnh điểm ảnh hưởng đến khả năng mua sắm của người tiêu dùng và nhận thức của họ về những sản phẩm trên thị trường. Chuyên gia dịch vụ thực phẩm phải quản lý các hoạt động vệ sinh và bảo trì để giảm thiểu các vấn đề có nguy cơ bùng phát này.

Các mối đe dọa thực sự và nhận thức đã được đặt dưới sự giám sát điều hành thực phẩm tuyệt vời. Đó là điều mà bất cứ nhà hàng nào cũng cần nắm rõ, có đôi khi khách hàng chỉ cần đi vào một nhà hàng và đánh giá nó qua đôi mắt của họ về không gian xung quanh. Đương nhiên, những nhà hàng dù có món ăn ngon đến nhường nào nhưng vấn đề vệ sinh không đảm bảo thì khó mà có vị khách nào chị ngồi xuống bàn ăn của họ. Những chủ nhà hàng không có điều kiện vệ sinh và bảo trì  sẽ khó có thể cạnh tranh với những chủ nhà hàng khác.

Hơn nữa, họ đang đặt khách hàng và kinh doanh của họ có nguy cơ sụt giảm với lý do không đáng có. Thậm chí, vấn đề vệ sinh ở nhà hàng nếu không được đảm bảo còn có thể dẫn đến một số căn bệnh cho khách hàng hay ngộ độc thực phẩm và họ có thể phải đối mặt với những vụ kiện, phạt tiền, công khai tiêu cực hoặc tệ nhất là đóng cửa vĩnh viễn.

Chủ nhà hàng hiện nay phải đi chi tiết vào từng yếu tố tồn tại trong môi trường kinh doanh. Dưới đây là những điểm chính mà bạn nên xem xét khi điều hành một nhà hàng để giữ đảm bảo vệ sinh:

#1 Phòng vệ sinh

Hand-dryer_3112716b

Thiết kế nhà vệ sinh phải xem xét đến các máy làm khô, máy sấy tự động. Bởi với một bàn tay ướt, khách hàng thực sự sẽ không dám động vào bất cứ món ăn nào cho dù nó hấp dẫn đến đâu. Một lựa chọn hợp lý hiện nay được nhiều nhà hàng, thậm chí các trường học lựa chọn sử dụng là máy sấy tay.

Máy sấy tay phổ biến cho nhiều người vì các lý do tương tự như các đồ đạc khác bao gồm tiếp xúc bề mặt hạn chế và các vấn đề môi trường. Trên cương vị một chủ nhà hàng, tôi thích sự gọn gàng được tìm thấy trong nhà vệ sinh chỉ với máy sấy tay điện. Là một người tiêu dùng, tôi thích khăn giấy. Vì vậy, bây giờ tôi tư vấn cho khách hàng rằng một máy sấy tay điện và một cuộn khăn giấy là sự kết hợp tốt nhất.

#2 Ánh sáng

high-bay-over-table-led

Ánh sáng ở nhà hàng phải đủ cho khách hàng nhìn rõ mọi thứ xung quanh họ hoặc họ không bị trượt ngã trên sàn khi đang mò tìm đường. Khu vực chung phải có sự chiếu sáng thích hợp. Ánh sáng huỳnh quang nên được kết hợp bất cứ khi nào có thể. Ở những nơi có ánh sáng huỳnh quang không phù hợp, thiết kế ánh sáng nên được tư vấn để đảm bảo chiếu sáng thích hợp mà không làm mất tính thẩm mỹ của nhà hàng.

#3 Gạch lót sàn

Tile-Cork-Flooring-Fressen-Restaurant-Manhattan-NY_037_1_l

Gạch ngói là những tiêu chuẩn sử dụng  cho sàn nhà bếp và các khu vực chung. Gạch thương mại được lựa chọn với độ bền và tỷ lệ trơn trượt thấp. Bạn cần tính đến 2 yếu tố này hơn là yếu tố thẩm mỹ vì những gì an toàn với nhân viên, khách hàng, thậm chí đối với chính bạn là quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên đối với một số trơn trượt do dầu mỡ hay nước thì bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách chăm chỉ vệ sinh.

Nếu bạn đang nâng cấp một cơ sở hiện có, bạn có thể mua gạch lát sàn có tỷ lệ chống trơn trượt cao; cũng như những vết lồi lòm trên gạch có thể khiến ai đó vấp ngã bất cứ khi nào.

#4 Kệ lót hàng

Nguyên nhân chính của việc té ngã là môi trường trong khu vực chung lộn xộn, bừa bãi, dẫn đến khách hàng, nhân viên có thể va vấp. Đây có thể là hậu quả của việc lưu trữ không đầy đủ, vì vậy, lót hàng và hệ hàng cần được cung cấp cho tất cả các mặt hàng, tránh để lộn xộn, bữa bãi.

#5 Chậu rửa tay

Để cung cấp vệ sinh đúng tiêu chuẩn cho khách hàng và nhân viên của bạn, nhà hàng của bạn cần có một lượng bồn rửa tay nhất định. Bồn rửa tay phải được lắp đặt trong các khu vực chuẩn bị, đường dây dịch vụ và khu vực chờ.

#6 Thớt màu

color-coded-choopping-board

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thực phẩm sinh ra các loại bệnh là do nhiễm khuẩn chéo. Nhà hàng của bạn nên sử dụng thớt màu để giảm những nguy cơ trên.

#7 Đồng hồ đo nhiệt độ

Xử lý sai thực phẩm  có thể là hậu quả của việc lưu trữ  các sản phẩm trong vùng nhiệt độ nguy hiểm -40 độ đến 140 độ Fahrenheit, nơi vi khuẩn phát triển mạnh nhất. Bạn nên theo dõi thường xuyên thực phẩm trong chế độ bảo quản thích hợp để tránh ảnh hưởng đến bữa ăn của khách hàng cũng như giảm thiểu thất thoát cho chính nhà hàng của bạn. Một tủ lạnh đủ tiêu chuẩn với đồng hồ đo nhiệt độ độc lập cần được thiết lập.

}