Xu hướng ẩm thực và nhà hàng trong 2017

Danh sách “những thứ hot” trong năm tới sẽ liên tục được đưa ra trong những ngày cuối năm, nhưng dẫn đầu những người dự đoán xu hướng ẩm thực này là danh sách được biên soạn bởi nhóm Sterling-Rice. Dưới đây là những xu hướng ẩm thực được dự đoán sẽ lan tỏa trong 2017 và cách để bạn tận dụng những xu hướng này.

xu-huong-am-thuc-6

  1. Sôcôla cho bữa sáng

xu-huong-am-thuc

Ứng dụng sôcôla vào bữa sáng được dự báo sẽ được lan tỏa vào 2017

Tỉnh giấc + bánh = năng lượng. Một nghiên cứu gần đây của đại học Syracuse chỉ ra rằng một lượng sôcôla hàng ngày giúp con người cải thiện khả năng nhận thức, bao gồm cả phương diện trừu tượng và trí nhỡ. Bên cạnh đó một nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv cho thấy ăn đồ tráng miệng sau bữa ăn sáng có thể giúp mọi người giảm cân.

Ý tưởng: Hãy thêm một chút sôcôla cho thực đơn bữa sáng của bạn. Bánh quy sôcôla chip, bánh sừng bò nhân sôcôla,…hay các loại bánh ngọt có thành phần sôcôla khác với kích cỡ nhỏ.

  1. Thịt chay

xu-huong-am-thuc-1

Hàng loạt các cửa hàng bán thịt chay đang được mở ra ở nhiều nơi

Những cửa hàng thịt chay đang nổi lên nhanh chóng ở nhiều nơi. Những bản sao của các loại thịt bò, xúc xích, thịt gà và thịt viên được đặc chế từ nguyên liệu đậu xanh, ngô, nấm và các loại đậu được sinh ra như một cách chuyển khẩu phần ăn từ thịt chuyển sang rau.

Ý tưởng: Thử nghiệm các loại thịt chay trong nhà bếp của bạn sau đó đưa vào chương trình không thịt ngày thứ hai của nhà hàng.

  1. Không đồ ăn thừa

xu-huong-am-thuc-2

Sterling-Rice dự đoán chất thải nhà bếp giảm trong năm 2017. Nhiều nhà khai thác đang học cách sử dụng tất cả các phần của các loại rau củ và trái cây. Và từ bây giờ các đầu bếp cũng đã đang suy nghĩ lại những gì họ ném vào thùng rác.

Ý tưởng: Đồ ngâm là một kỳ thuật phù hợp với mọi sản phẩm tươi. Hãy thử với các món ăn vặt như vỏ trái cây sấy khô…

  1. Năm của dê

Các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm có rất nhiều động lực để dưa thịt dê lên thực đơn. Dê phù hợp với vị chua và cay.

Ý tưởng: Hãy suy nghĩ về những món như thịt dê om cùng thịt lợn hoặc thịt bò trong món ramen, lasagna, tacos, thịt nướng miền Nam, món cà ri Ấn Độ và các món ăn dân tộc khác.

  1. Snacks từ biển

Thị trường ăn vặt vẫn tiếp tục gia tăng đặc biệt là đồ ăn nhẹ giàu protein, cá mòi. Cá mòi là một nguồn omega-3 và protein tốt và hương vị của chúng cũng rất tuyệt.

Ý tưởng: Cá mòi thích nghi tốt với phong cách và cách làm các đồ ăn nhẹ khác trên toàn cầu. Để bắt đầu, hãy thử chúng như một lớp trên cùng cho bruschetta hoặc crostini, hoặc thay cho cá ngừ trong sushi cuộn.

  1. Nấu ăn để kết nối

xu-huong-am-thuc-5

Ngày nay, người tiêu dùng muốn đi xa hơn bàn ăn tối và kết nối với nhau qua thực phẩm. Sự ra mắt gần đây của Umi Kitchen là một ví dụ, nó giúp kết nối người ăn với các đầu bếp tại gia, và các ứng dụng điện thoại thông minh như EatWith đang thúc đẩy xu hướng này. Và vào năm 2017, chắc chắn ảnh hưởng của nó sẽ còn gia tăng.

Ý tưởng: Nhà hàng và các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm khác có thể tham gia vào xu hướng này với các sự kiện câu lạc bộ ăn tối chủ nhật, trong đó các đầu bếp và khách hàng tương tác với nhau qua những câu chuyện và thời gian nấu ăn.

}