Xu hướng lựa chọn màu sắc để thu hút khách trong kinh doanh nhà hàng (Phần 2)

phần 1, chúng ta đã biết được các yếu tố chính trong việc lựa chọn màu sắc nhà hàng. Ở phần 2 này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng của các màu sắc đang sử dụng phổ biến trong thiết kế để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi kinh doanh nhà hàng của chính mình nhé!

Màu đỏ – màu dành cho những nhà hàng chuyên về thức ăn nhanh

Đây là tone màu nóng, là màu gây tác động mạnh đến mắt của khách hàng. Theo các nghiên cứu về màu sắc, màu đỏ làm tăng nhịp tim, huyết áp và kích thích chúng ta ăn nhanh hơn. Vì vậy, các quán ăn nhanh tiêu biểu như KFC và LOTTERIA đều sử dụng làm màu chủ đạo cho hệ thống của họ. Với ý nghĩa muốn khách hàng có thể ăn nhanh và mau chóng rời đi để họ có thể phục vụ thêm được nhiều lượt khách nữa. Nếu có ý định mở các quán ăn nhanh, bạn có thể tham khảo.

Màu xanh giúp nhà hàng gây thiện cảm

nhung-xu-huong-chon-mau-sac-trong-kinh-doanh-nha-hang-2

Đây là màu sắc biểu trưng cho sự hòa hợp với thiên nhiên, môi trường. Đem lại cảm giác tươi mát, căng tràn sức sống. Và thường được sử dụng để thiết kế nhà hàng chuyên về đồ uống.

Màu trắng – màu của sự tinh tế

Là màu mang lại sự tinh khôi, sạch sẽ, tạo cảm giác hiện đại nhưng cần chú ý thiết kế để sắp xếp bởi nếu gam màu trắng chiếm lĩnh gần như 99% thì sẽ gây cho khách hàng cảm giác lạnh lẽo, bất an.

Các tone màu trầm, màu nude

nhung-xu-huong-chon-mau-sac-trong-kinh-doanh-nha-hang-1

Đây là những màu sắc “an toàn”, bởi nó thể hiện sự mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định. Hơn nữa còn tạo cho khách hàng sự ấm áp, quen thuộc. Bạn có thể kết hợp các họa tiết trang trí khác cho nhà hàng để không bị quá trầm và tối.

Trên đây là những gợi ý về màu sắc trong kinh doanh nhà hàng mà bạn cần biết, chúc các chủ đầu tư sẽ có quyết định đúng đắn nhất để xây dựng nhà hàng phù hợp với mong muốn của bản thân!