Xu hướng thiết kế ánh sáng cho các quán bar và hộp đêm

Nhiều câu lạc bộ đêm hiện nay dành rất nhiều tài chính vào ánh sáng. Hiệu ứng của ánh sáng làm nổi bật mặt tiền của quán, dẫn dắt khách hàng vào trong, thu hút họ nhờ ánh sáng sân khấu và đèn led, cho phép họ ngắm nhìn hành lang và tạo ra không khí của một câu lạc bộ đêm với điểm nhận của ánh sáng. Mặc dù không phải tất cả các câu lạc bộ hay quán bar đều lắp ánh sáng sân khấu, nhưng vẫn thật dể hiểu tại sao ngân sách cho chiếu sáng của nhiều nơi vẫn lên đến 500.000$.

Ánh sáng và đồ nội thất là hai yếu tố thiết kế quan trọng nhất trong sự xuất hiện của bất kỳ hộp đêm thành công nào. Ánh sáng phù hợp trong một quán bar cũng tương tự như chiếc cà vạt phù hợp trên bộ suit của một nhà thiết kế. Dù bạn có bỏ ra 2500$ để đầu tư cho một bộ suit đẹp của Ý, thì cái mà người ta chú ý đầu tiên vẫn là chiếc cà vạt. Và cũng giống như với các mối quan hệ thời trang, chiếu sáng cũng có một form mẫu nghệ thuật để lựa chọn theo. Có rất nhiều điều mà bạn cần tìm hiểu và cân nhắc. Và một số ý tưởng và lời khuyên có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

xu-huong-thiet-ke-anh-sang-quan-bar-1

Loại thiết kế ánh sáng phổ biến nhất trong các quán bar và nightclub (hộp đêm) là gì?

Dưới đây là danh sách những loại phổ biến nhất của ánh sáng được sử dụng trong thiết kế hộp đêm:

  • Ánh sáng âm: bao gồm những loại đèn có chức năng (như đèn trong các căn nhà) và thiết kế ẩn trong tường.
  • Ánh sáng gián tiếp: như đèn chớp, đèn hắt và đèn ngược sáng.
  • Ánh sáng bề mặt: bao gồm đèn treo tường, đèn trần và đèn treo.
  • Ánh sáng chiếu điểm : được thiết kế để có vị trí ánh sáng linh hoạt với các đồ đạc.
  • Ánh sáng nhấn: bao gồm chiếu sáng cầu thang, ánh sáng dưới quầy bar và đèn led dải.
  • Công nghệ ánh sáng phẳng: một nguồn ánh sáng dưới dạng băng (như ‘Tape Lite’), thậm chí mỏng hơn một chiếc thẻ tín dụng và có thể được áp dụng trực tiếp trong một loạt các ứng dụng nội thất và ngoại thất.

Hầu hết các loại ánh sáng trên đều có sãn ở các loại đèn, bao gồm đèn điện áp thấp, điện áp đường dây, sợi đốt, đèn halogen kim loại, đèn huỳnh quang và đèn LED. Đèn LED đang nổi lên như người đi tiên phong trong tương lai gần bởi vì tuổi thọ của đèn cực kỳ dài và chi phí vận hành thấp. Với giá cả đang giảm gần như hàng ngày, ánh sáng đèn LED đã tìm thấy con đường của mình đi đến tất cả các góc của gần như mọi loại ánh sáng trong câu lạc bộ đêm và quán bar và chúng sẽ sớm lan đến quán bar của bạn nếu bạn vẫn chưa lắp đặt chúng.

xu-huong-thiet-ke-anh-sang-quan-bar

Lý do hàng đầu giải thích tại sao các câu lạc bộ đêm và quán bar cần đèn LED

Chỉ một lý do thôi: HIỆU QUẢ. Đèn LED có hiệu quả chiếu sáng gấp đôi so với đèn sợi đốt. Không chỉ chỉ tốn có một nửa chi phí để hoạt động, thậm chí bạn có thể sẽ không bao giờ phải thay bóng đèn! Thời gian chiếu sáng thấp nhất của một bóng đèn LED là 50.000 giờ – điều này tương đương với 8,6 năm hoạt động liên tục với 16 giờ một ngày x 365 ngày mỗi năm.

Thiết kế ánh sáng tốt nhất cho quán bar của bạn là gì?

Chắc chắn rằng, đèn LED và vua chiếu sáng trong kiến trúc của các quán bar và hộp đêm. Nhưng ánh sáng của đèn led là ánh sáng trực tiếp, do đó nó có thể gây chói. Vì lý do này, đèn chùm trở nên đặc biệt hiệu quả. Các ứng dụng tốt nhất cho LED là chiếu sáng điểm và chiếu sáng góc. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng mà có thể bạn sẽ muốn biết khi mua đèn LED chiếu sáng:

  • Trong các thiết kế cho hộp đem và quán bar, chiếu sáng trong kiến trúc đưuọc thiết kế theo tâm trạng.
  • Có rất nhiều loại đèn có sẵn, chiếc đèn lý tưởng cho các ứng dụng của bạn nên chiếu sáng ít nhất footcandles
  • Chọn một màu tầm trung cho đèn của bạn khoảng ~ 4,000K.

xu-huong-thiet-ke-anh-sang-quan-bar-2

Các mẹo chiều sáng tốt nhất cho hộp đêm và quán bar mà các ông chủ cần biết

Nếu bạn có cầu thang và/hoặc các bậc bước trong hộp đêm hoặc quán bar của bạn, thì bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có ánh sáng cạnh trên đầu cạnh của tất cả các bậc. Như nhiều chủ sở hữu các câu lạc bộ và quán bar chứng thực, họ thường bị kiện bởi những tai nạn “trượt và ngã” trong số nhiều tai nạn khác. Nếu bạn là một quán bar hoặc chủ hộp đêm, bạn cần phải đầu tư một khoản ngân sách cho những chiếc đèn tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ này. Đã từng có một chủ hộp đêm bị kiện hơn 1.000.000$ trong một vụ trượt ngã, chỉ đơn giản vì ông đã sử dụng kiểu chiếu sáng “hockey puck” giá rẻ thay vì ánh sáng mặt lốp liên tục (ánh sáng hockey puck sử dụng loại đèn LED giá rẻ được nhiều chủ hộp đêm sử dụng).

Nguồn: CDG Nightclub Designers