Ý tưởng đặt tên nhà hàng độc đáo

Tên gọi ẩn chứa điều gì? Đúng vậy cái tên là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh nhà hàng. Một cái tên ấn tượng độc đáo sẽ giúp hình ảnh về nhà hàng của bạn lưu giữ lâu hơn trong tâm trí khách hàng. Đặt tên nhà hàng cũng giống như đặt tên cho đứa con của bạn vậy. Bạn luôn mong muốn nó thật hoàn hảo.

TODAY

Trước khi Paula Deen trở thành Southern Belle của chương trình truyền hình Food Network, cô ấy đã được biết đến rộng rãi với cái tên Big Lady. Cái tên là khởi nguồn cho sự nghiệp kinh doanh nhà hàng của cô. Bởi một lẽ, trước đây, khi trải qua những biến cố vô cùng to lớn (bố mẹ qua đời đột ngột, hôn nhân tan vỡ) cô đã có một giai đoạn hết sức khó khăn. Hàng ngày cô phải gói đồ ăn vào những chiếc túi, giao cho con trai đi bán xung quanh các doanh nghiệp địa phương ở Savannah.

Nhà hàng đầu tiên của Paula có tên là The Lady. Sau đó, khi cô mở rộng thêm 1 địa điểm mới ở thị trấn Savannah, 2 người con của cô cũng tới giúp đỡ mẹ kinh doanh, nên cô đã đổi tên nhà hàng thành The Lady and Sons.

Chez Panisse Café – Berkley, California

chez-panisse

Chez Panisse được xem như là cội nguồn của nền ẩm thực California hiện đại, đóng góp cho khởi đầu một chiến dịch của các nhà hàng sử dụng thực phẩm sạch và những nguyên vật liệu của địa phương. Người sáng lập nơi này – Alice Waters, đã đặt tên quán theo tên của nhân vật trong bộ ba tác phẩm của Marcel Pagnol (tiểu thuyết gia, biên kịch và đạo diễn người Pháp). Chez Panisse là một huyền thoại về kinh doanh nhà hàng và nằm trong top 20  những nhà hàng tốt nhất thế giới.

The French Laundry – Napa Valley, California

The_French_Laundry

The French Laundry – Napa Valley, California là một trong những quốc gia có nhiều nhà hàng độc đáo nhất thế giới. Tên gọi của nó bắt nguồn từ thực tế rằng nhà hàng đã từng được xây dựng trên một phòng giặt hơi của Pháp vào thế kỉ 19. Tòa nhà này cũng đã từng là một nhà chứa, nhưng các chủ nhà hàng đủ khôn ngoan để tránh đi cái tên đó.

Spago – Los Angeles, California

Spago, Beverly Hills, CA

Đầu bếp nổi tiếng Wolfgang Puck đã đặt tên cho nhà hàng đầu tiên của anh ấy là Spago, theo tiếng lóng của Ys nghĩa là Spaghetti. Cái tên đó sẽ cho bạn biết rằng nhà hàng phục vụ theo phong cách kết hợp các món ăn Địa Trung Hải với ẩm thực của California, với đặc sản là món pizzas nướng bằng củi.

Tên của những chuỗi nhà hàng nổi tiếng.

McDonalds

McDonalds

Anh em nhà McDonald đã thành lập các nhà hàng đầu tiên ở California vào năm 1940. Doanh nhân Ray Kroc đã mua lại một chuỗi McDonalds ở Illinois vào năm 1955 và sau đó đã mua lại toàn bộ tập đoàn. Anh ấy đủ khôn khéo để giữ nguyên tên tập đoàn. Bởi nếu là bạn, bạn sẽ chọn ăn McDonald hay Big Kroc?

Pizza Hut

Pizza Hut

Pizza Hut đã quay trở lại Wichita, Kansas vào năm 1958. Người sáng lập nên Pizza Hut Dan và Frank Carney đã chọn tên theo cách đơn giản nhất – Tiền. Họ muốn đặt tên thật ngắn, để giúp giá thành cho việc viết ra tên thương hiệu sẽ thấp hơn.

Starbucks

Starbucks

Theo Gordon Bowker, tên Starbucks được lấy cảm hứng từ một trại khai thác mỏ cũ ở Cascades, có tên Starbo. Cái tên Starbo đã khiến Bowker nghĩ tới người bạn đời đầu tiên Moby Dick người được mệnh danh là Starbuck. Kể từ đó cái tên StarBucks được sinh ra. Bowker cũng nói rằng quán cà phê khổng lồ đó đã suýt được đặt tên là Cargo House – cái tên nghe như một cửa hàng quần áo.

Wendy’s

THE WENDY'S COMPANY

Wendy khai trương vào năm 1969, ở Dublin Ohio. Người sáng lập là Dave Thomas đã đặt tên chuỗi cửa hàng hamburger theo tên của con gái ông có biệt danh là Wendy. (Tên thật của cô ấy là Melinda, nhưng được phát âm như Winda). Biểu tượng nhân vật tóc đỏ vô cùng cá tính của Wendy’s cũng dựa vào hình ảnh của chính con gái ông, Melinda.