Ý tưởng thiết kế cho tiệm bánh ngọt

Những thiết kế nội thất trong tiệm bánh của bạn là nơi chào đón và ghi dấu thương hiệu của bạn trong lòng của các khách hàng. Theo tạp chí “Entrepreneur”, chi phí để khởi nghiệp cho một tiệm bánh hiện nay có giá vào khoảng từ hơn 200 triệu đến 1 tỉ.

thiet-ke-tiem-banh

Việc sử dụng màu sắc, vật liệu, các vật dụng trang trí và cách bố trí các không gian có tác động đến ấn tượng của khách hàng. Vưới một vài thiết kế cơ bản, tiệm bánh của bạn có thể trở nên nổi bật và có thể khiến cho khách hàng của bạn có cảm giác rằng họ muốn quay trở lại một lần nữa.

Để lý tưởng nhất, tiệm bánh của bạn nên có một lối vào rộng rãi mời gọi bất cứ ai đi ngang qua. Những cánh cửa kiểu Hà Lan hoặc half doors, những ô cửa con trên các cánh cửa và các cánh quạt thông gió giúp bạn lôi kéo các vị khách qua đường với mùi thơm của bánh nướng. Nếu cửa hàng của bạn có đủ không gian cho phép, hãy đặt các quầy bánh đối mặt với các ô cửa để trưng bày những chiếc bánh nướng thơm tho của bạn nhằm thu hút được các vị khách hàng. Cách bố trí tốt nhất sau cách đó là đặt tủ kính vuông góc với cửa, như vậy những chiếc bánh cuối cùng của các hàng bánh sẽ xuất hiện gần cửa ra vào.

 thiet-ke-tiem-banh-1

Thiết kế cho những tiệm bánh nhỏ

Những ngăn tủ kính cao có thể giúp cho việc trình bày trực quan tối đa được những chiếc bánh trong không gian nhỏ trong khi khách hàng vẫn có thể di chuyển thoải mái trong cửa hàng. Những bức tường có màu sáng, chẳng hạn như các màu trắng, kem, vàng nhạt, màu gỗ thông hoặc gỗ thích sẽ tạo ra hiệu ảo giác về sự rộng rãi. Một bảng màu đơn giản với một màu chủ đạo và một màu nhấn, chẳng hạn như màu vàng nhạt với màu cam cháy, sẽ giúp cho một tiệm bánh nhỏ không bị trông quá lộn xộn. Gương phía sau quầy phản chiếu ánh sáng, sẽ làm tăng cảm giác về không gian, và tăng cường hiển thị. Ví dụ, đặt bánh cưới mẫu lên trên cùng của một quầy tủ kính với một chiếc gương phía sau sẽ cho các vị khách ngắm nhìn được nó từ cả mặt trước và sau.

 thiet-ke-tiem-banh-2

Thiết kế nội thất đặc trưng

Một thiết kế nội thất làm bật đặc trưng của những sản phẩm trong tiệm bánh của mình để hướng đến những khách hàng tiềm năng. Ví dụ, những chiếc giỏ, tấm gỗ, quầy gỗ và các loại vải tự nhiên ấm áp, màu vàng làm tăng sự thèm ăn, màu cam hoặc màu đỏ làm nổi bật những nguyên liệu tự nhiên của bánh mì và khiến cho chúng nhuốm lên những màu sắc ấm áp. Một tiệm bánh chuyên về bánh cưới có thể treo lên những bắc ảnh cưới của các cặp vợ chồng đang cắt bánh cưới và sử dụng những màu sắc phổ biến trong những bữa tiệc cưới như màu bạc hay màu trắng để trang trí tiệm bánh. Hay bạn cũng có thể chọn những bức tường nghệ thuật để giới thiệu quốc tịch của những chiếc bánh, chẳng hạn như hình ảnh của Đan Mạch cho một tiệm bánh Đan Mạch hay của Anh cho một tiệm bánh chuyên trà bánh của Anh.

 thiet-ke-tiem-banh-4

Thiết kế tiệm bánh xanh

Đối với một tiệm bánh khởi nghiệp, câu châm ngôn sinh thái tái sử dụng vật liệu không chỉ làm giảm chất thải và phát thải cácbon, mà chúng còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Hãy sử dụng gỗ, đá cẩm thạch và kim loại, chúng sẽ tạo ra một cảm giác mộc mạc hoặc cao cấp, tùy thuộc vào điều kiện của vật liệu mà bạn dùng. Những chiếc bàn được làm từ các vật liệu bền như đá hoặc đồng có thể tồn tại cho đến ngày cuối của tiệm bánh của bạn còn những trang trí nội thất của bạn nên thay đổi theo xu hướng chung. Những vật liệu tự nhiên, những phụ kiện trang trí theo phong cách cổ điển và vintage chẳng bao giờ lỗi thời.

Nguồn: Azcentral